• Zalo

Tesla sắp có siêu nhà máy ở Đức

Tư vấn Thứ Hai, 10/02/2020 13:31:56 +07:00

(VTC News) - Bộ trưởng kinh tế của Đức cho biết Tesla có thể nhận được trợ cấp của Chính phủ nước này trong kế hoạch thiết lập một gigafactory (siêu nhà máy) ở Đức.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tuần báo tiếng Đức Welt am Sonntag, Bộ trưởng Bộ Kinh tế của Đức, Peter Altmaier cho biết, trong các cuộc nói chuyện với Elon Musk (CEO Tesla), ông luôn nói rõ rằng không có đặc quyền nhưng cũng không có sự phân biệt đối xử giữa các công ty khác nhau.

Chính phủ Đức sẽ dành sự hỗ trợ tài chính cho các công ty để sản xuất pin xe hơi, nhằm đảm bảo công việc sản xuất trước nguy cơ các quy tắc phát thải nguy hại ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Tesla sắp có siêu nhà máy ở Đức  - 1

Tesla có thể nhận được trợ cấp của Chính phủ Đức.

 

Ông Altmaier cho biết, để đủ điều kiện nhận trợ cấp Nhà nước, các công ty cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định và tất cả các công ty đủ điều kiện đều có cơ hội được hỗ trợ - bao gồm Tesla.

Ngày 12/11/2019, Tesla công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần Thủ đô Berlin của Đức.

Tesla sắp có siêu nhà máy ở Đức  - 2

Bên trong một gigafactory của Tesla.

Đây sẽ là siêu nhà máy thứ tư của Tesla, sau nhà máy sản xuất pin ở bang Nevada ở Mỹ; một nhà máy sản xuất thiết bị sạc và linh kiện điện ở bang New York và một nhà máy sản xuất ô tô mới đi vào hoạt động ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Xây nhà máy sản xuất xe tại châu Âu sẽ giúp Tesla tránh được những vấn đề phức tạp của việc xuất khẩu xe từ Mỹ sang các nước châu Âu, đồng thời giúp hãng tránh được những bấp bênh về thương mại và thuế quan.

Trong báo cáo cập nhật quý 3, Tesla cho biết hãng có kế hoạch sản xuất Model 3 - mẫu sedan hút khách và mẫu xe SUV sắp tới Model Y tại nhà máy ở châu Âu.

Lan Hương (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Xe máy điện đắt hay rẻ?

Xe máy điện đắt hay rẻ?

(VTC News) - Ám ảnh về các loại xe điện trôi nổi từ Trung Quốc, không ít người tiêu dùng mặc định xe máy điện là phương tiện kém chất lượng so với xe máy xăng truyền thống.

Đọc nhiều