Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc, giá rẻ hơn 140 triệu đồng

(VTC News) - Theo tiết lộ của nhà sản xuất, mẫu Model 3 sẽ được sản xuất tại Thượng Hải có giá bán rẻ hơn 6.200 USD (tương đương 140 triệu đồng) so với phiên bản tại Mỹ.

Theo Bloomberg, mẫu Tesla Model 3 sẽ được sản xuất tại Thượng Hải chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Như vậy, Tesla Model 3 phiên bản Standard Range Plus có giá khoảng 41.300 USD (khoảng 950 triệu đồng), rẻ hơn 6.200 USD (tương đương 140 triệu đồng) so với dòng Model 3 tương đương được sản xuất tại Mỹ.

Tesla Model 3 duoc san xuat tai Trung Quoc, gia re hon 140 trieu dong hinh anh 1

Tesla Model 3. (Ảnh: Carandbikes)

Được biết, Tesla Model 3 được sản xuất tại Trung Quốc không có sự khác biệt so với bản Mỹ. Hiện tại, rất nhiều khách hàng Trung Quốc đã lên trang chủ của Tesla để đặt xe trực tuyến khiến trang website này bị tê liệt trong vài ngày.

Cũng theo Bloomberg, đứng trước cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, các mẫu Tesla được nhập khẩu từ Mỹ sẽ phải chịu nhiều mức thuế và không được nhận trợ cấp từ Chính phủ Trung Quốc (tương đương 3.600 USD). Chính vì vậy, để tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ, Tesla đã xây dựng nhà máy tại quốc gia này. Điều này cũng giúp các khách hàng tại Trung Quốc rút ngắn thời gian chờ đợi khi nhận xe.

Mặc dù Tesla Model 3 được sản xuất tại nhà máy Thượng Hải chỉ được bán ra tại Trung Quốc, tuy nhiên, hãng xe Mỹ sẽ sớm thay đổi các chính sách toàn cầu, và có thể bán ra trên toàn thế giới dựa vào mục tiêu sản xuất 500.000 xe/năm. Trong tương lai, dòng crossover Model Y cũng được sản xuất tại đây với mục đích xuất khẩu.

Bất chấp chê bai, mẫu xe điện Tesla Model 3 ăn khách nhất tại Mỹ

Bất chấp chê bai, mẫu xe điện Tesla Model 3 ăn khách nhất tại Mỹ

Mặc dù mới chỉ là "tân binh" trong lĩnh vực ô tô, song, mẫu xe điện Tesla Model đã bán được 146.000 trong năm 2018 và trở thành mẫu xe điện ăn khách nhất tại Mỹ.
Cổ phiếu lao dốc, ông chủ Tesla mất 1 tỷ USD chỉ trong 2 phút

Cổ phiếu lao dốc, ông chủ Tesla mất 1 tỷ USD chỉ trong 2 phút

Do doanh số giảm mạnh trong quý đầu tiên năm nay, giá cổ phiếu hãng xe điện Mỹ đã lao dốc 11% hôm qua.
Việt Vũ
Chủ đề:

Tesla

,

xe tesla

,

xe mới

,

model 3

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU