Tên trộm vô hiệu hóa camera an ninh trước khi 'ẵm' hơn 8,3 tỷ đồng

(VTC News) - Thấy vợ chồng chị H. đi vắng, Thiện đột nhập vào nhà, vô hiệu hóa các camera an ninh và cạy tủ sắt lấy trộm tài sản trị giá hơn 8,3 tỷ đồng.

Ngày 22/3, lực lượng chức năng đã tổ chức thực nghiệm điều tra vụ trộm hơn 8,3 tỷ đồng tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ten trom vo hieu hoa camera an ninh truoc khi 'am' hon 8,3 ty dong hinh anh 1

 Lực lượng chức năng tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án. (Ảnh: CTV)

Tại buổi thực nghiệm, Hồ Đức Thiện (33 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), thủ phạm gây ra vụ trộm đã tái diễn lại toàn bộ quá trình phạm tội của mình.

Theo đó, sau khi quan sát thấy vợ chồng chị N.T.H. (41 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đi công việc và không ai trông giữ nhà, Thiện đã đột nhập vào nhà từ cửa sau.

Khi vào được nhà, Thiện bắt đầu vô hiệu hóa các camera an ninh và vào phòng ngủ của vợ chồng chị H. cạy tủ sắt lấy trộm số tài sản trị giá hơn 8,3 tỷ đồng.

Ten trom vo hieu hoa camera an ninh truoc khi 'am' hon 8,3 ty dong hinh anh 2

 Hình ảnh kẻ đột nhập căn nhà (ảnh CACC). 

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/12/2018, chị N.T.H.phát hiện kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 76 lượng vàng cùng 3,2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị (tổng giá trị hơn 8,3 tỷ đồng) nên đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định xác lập chuyên án truy xét vụ trộm cắp.

Sau 3 tuần điều tra, lực lượng Công an đã xác định Hồ Đức Thiện là thủ phạm và bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Kom Tum.

Truy tìm thủ phạm gây ra vụ trộm hơn 8,3 tỉ đồng tại Vĩnh Long

Truy tìm thủ phạm gây ra vụ trộm hơn 8,3 tỉ đồng tại Vĩnh Long

Camera bên trong nhà ghi được hình kẻ trộm đột nhập là một thanh niên khoảng 30 tuổi, có dáng gầy, mặc quần jean xanh, áo khoác đen trùm đầu, đeo khẩu trang.
 
Thản nhiên trộm đồ ngay khu vực soi chiếu an ninh sân bay

Thản nhiên trộm đồ ngay khu vực soi chiếu an ninh sân bay

Nhiều vị khách có tính tắt mắt đã không kìm được lòng tham khi nhìn thấy tài sản của khách khác tại các giỏ đồ soi chiếu.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU