Tên trộm sừng sỏ dưới vỏ bọc người chăn vịt

Khi biết mình bị truy nã đặc biệt, Nguyễn Văn Hùng đã ranh mãnh nhập vai anh chăn vịt trôi dạt qua nhiều tỉnh thành để lẫn trốn.

Sau khi cùng đồng bọn đột nhập các công ty, cửa hiệu trộm được số tiền lớn Nguyễn Văn Hùng (SN 1981 ở xã An Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai) đã tiêu sài hết trong những cuộc vui của mình.

Khi biết mình bị truy nã đặc biệt, tên trộm này đã ranh mãnh nhập vai anh chăn vịt trôi dạt qua nhiều tỉnh thành để lẫn trốn nhưng trước sự truy lùng của cơ quan chức năng cuối cùng Nguyễn Văn Hùng cũng đã phải tra tay vào còng.


Trộm cướp gần 8 tỷ đồng

Sáng 13-7-2015, sau một thời gian dài lần theo tất cả các dấu vết liên quan đến tên tướng cướp Nguyễn Văn Hùng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Tây Ninh đã phối hợp cùng Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) bắt Nguyễn Văn Hùng khi gã đang trong vai một nông dân cần mẫn buôn bán các mặt hàng vặt vãnh trên địa bàn Vũng Tàu.

Tất cả các chứng cứ lẫn những đối chiếu về tội danh của Hùng gây ra trước đó được các trinh sát đưa ra, Nguyễn Văn Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình cũng như hành trình trốn truy nã dưới nhiều vai khác nhau khá tinh vi của trong suốt thời gian qua.

               Sáng 13/7, Nguyễn Văn Hùng đã bị bắt sau một thời gian dài ẩn nấp dưới vỏ bọc một người chăn vịt.

Sáng 13/7, Nguyễn Văn Hùng đã bị bắt sau một thời gian dài ẩn nấp dưới vỏ bọc một người chăn vịt.


Năm 2010 khi mới là chàng thanh niên vừa tròn 19 tuổi, Hùng đã nghỉ học và bắt đầu cuộc sống giang hồ trộm cắp của mình. Năm 2011, Nguyễn Văn Hùng trở thành một trong những kẻ cầm đầu của một băng nhóm tóm tội phạm chuyên đi đột nhập các công ty, các cửa hiệu để trộm cắp tài sản.

Số tài sản trong mỗi phi vụ của chúng trộm cắp được lên đến tiền tỷ. Hùng thú nhận rằng; nghĩ là phải hoạt động có quy mô nên phải trộm những cửa hàng lớn, nhất là các công ty tài chính hoặc các công ty kinh doanh buôn bán vì họ sẽ luôn trữ tiền mặt trong két sắt ở công ty mình chứ trộm ở các khu chợ chẳng được là bao.


Với những chiêu trò của mình đã học được cùng với sự tinh vi, Hùng dẫn dắt đồng bọn của mình đi hành nghề ở các tỉnh khác. Chỉ trong một thời gian ngắn, băng nhóm của Hùng đã cùng nhau thực hiện 11 vụ trộm cắp két sắt các cửa hiệu, công ty trên địa bàn nhiều tỉnh như: Tây Ninh, Bình Dương, Bến Tre, Thừa Thiên Huế.

Riêng ở địa bàn Tây Ninh chúng đã gây ra 9 vụ với số tiền trộm cướp được lên đến gần 8 tỷ đồng, trong đó riêng số tiền của Hùng cùng với một đàn em thân tín của mình trộm cắp được đã lên đến 3 tỷ đồng.


Việc lộng hành của băng trộm này đã khiến cơ quan chức năng vào cuộc truy lùng gắt gao. Sau khi một số đàn em bị truy bắt, linh cảm được điều chẳng lành nên Nguyên Văn Hùng đã nhanh chóng tẩu thoát về các vùng quê, nhập vai anh nông dân chăn vịt dưới cái tên khác để lẩn trốn cơ quan chức năng cho đến ngày bị bắt vào 13-7-2015.   

Lần theo dấu vết

Số tiền của riêng bản thân Hùng cùng 2 đàn em thân tín đánh quả lẻ trộm cắp được lên đến gần 3 tỷ đồng nhưng với thói ăn chơi đã nhiễm vào máu nên Hùng tiêu tiền như nước, số tiền trộm được ấy cũng chẳng mấy chốc mà cạn kiệt. Sau khi bỏ trốn, Hùng nhập vai anh chăn vịt và lấy tên khác là Nguyễn Văn Trung, lẩn trốn ở các vùng quê của Đồng Nai.

Trong thời gian này Hùng đã bén duyên và lấy chị Nữ Thị L. Về phía Công an tỉnh Tây Ninh, sau khi vụ án được khám phá nhưng đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Hùng vẫn trốn thoát, Ban chuyên án xác định có thể đối này đã trốn về quê tại Đồng Nai nên một mũi trinh sát được cử theo dõi các thông tin liên quan đến Hùng ở nhiều khu vực trong tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh cùng lệnh truy nã với Hùng được phát đi. Công an tỉnh Tây Ninh cũng có sự phối hợp chặt chẽ với Công an Đồng Nai để nắm bắt thông tin liên quan đến tên trộm cắp đặc biệt này. Về huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) chăn vịt được một thời gian thì nhiều hành động mập mờ về lý lịch của Hùng bị chính quyền địa phương nghi vấn báo cho công an. Khi các trinh sát chuẩn bị xuống địa bàn thì Hùng lại cùng vợ trốn đi nơi khác.

 Xác định lần này phải trốn đi thật xa nên Hùng dẫn vợ về xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang lập một căn nhà lá nhỏ từ số tiền ít ỏi mà gã chưa kịp ăn chơi hết để tiếp tục làm nghề chăn vịt và buôn bán các đồ nông sản vặt vãnh. Khi biết Hùng đã rời khỏi Đồng Nai, các trinh sát tiếp tục lần theo dấu vết. Nhận định có thể Hùng sẽ lẫn trốn về các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nên thông tin chi tiết về tên trộm cắp sừng xỏ này được gửi đến Công an nhiều tỉnh thành khác nhau.

Biết cơ quan công an đang truy lùng mình, khó sống lâu yên ổn ở Kiên Giang nên chỉ một thời gian ngắn sau, Hùng để vợ, con ở lại đây, còn gã bỏ đi sống phiêu dạt ở khắp nơi, từ Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh tới Bình Dương. Mỗi tỉnh Hùng chỉ sống ít tháng rồi chuyển đi ngay. Nghề chính của Hùng lựa chọn là buôn bán gà, vịt. Cuối cùng, Hùng lựa chọn Vũng Tàu làm nơi dừng chân.

Trong một số lần kiểm tra hành chính ở phòng trọ của Hùng, Công an phường Nguyễn An Ninh (Vũng Tàu) phát hiện thấy Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đối chiếu với thông tin một số tội phạm truy nã từ các địa phương gửi đến, Công an Vũng Tàu thấy gã buôn vịt tên Trung có nhiều nét tương đồng với đối tượng Nguyễn Văn Hùng đang bị công an Tây Ninh truy nã. Thông tin này ngay lập tức được cung cấp cho Công an tỉnh Tây Ninh.

Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Tây Ninh lập tức cử một tổ trinh sát có mặt tại Vũng Tàu để nắm bắt và thu thập thông tin. Sau một thời gian xác minh, tổ công tác xác định người tên Trung chính là Nguyễn Văn Hùng- Tên trộm khét tiếng đã bị truy nã. Kế hoạch bắt Hùng nhanh chóng được đưa ra. Như thường lệ, sáng ngày 13-7, Hùng sẽ dời khỏi phòng trọ của mình để đi nhận vịt từ nhiều đầu mối khác rồi mang đi bán cho các chợ nhỏ lẻ ở Vũng Tàu.

Khi Hùng đang chuẩn bị bước vào ngày buôn bán mới của mình thì các trinh sát cùng công an Vũng Tàu xuất hiện đọc lệnh bắt giữ. Ban đầu Hùng chối quanh co nhưng khi hình ảnh của gã cùng các thông tin chi tiết được đưa ra thì Hùng cúi phải nhận toàn bộ hành vi của mình.

Khá ranh mãnh và rút ra được nhiều bài học trong những lần lẩn trốn, Hùng thú nhận, hắn định buôn bán vịt một thời gian nữa ở Vũng Tàu rồi sẽ chuyển đi tỉnh khác. Lý do Hùng dừng chân lại lâu nhất ở Vũng Tàu vì hành nghề buôn bán gia cầm ở đây kiếm ăn được. Cũng từ ngày lẫn trốn, Hùng đã không còn thói quen ăn chơi, trác táng như những ngày đứng đầu băng trộm cắp.

Nguồn: Huy Hoàng (An ninh Thủ đô)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN