• Zalo

Tên trộm đột nhập biệt thự, dùng súng cướp tài sản bị bắt thế nào?

Pháp luật Thứ Tư, 09/11/2016 12:25:00 +07:00

Một cán bộ công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, bước đầu xác định khẩu súng Việt sử dụng không phải súng quân dụng mà là súng “đồ chơi”.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Văn Việt (35 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hồ, Lục Ngạn, Bắc Giang), nghi phạm trong vụ đột nhập biệt thự, dí súng đe dọa rồi cướp tài sản tại khu đô thị Ciputra.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào cuối tháng 9/2016, Nguyễn Văn Việt mua một khẩu súng có nòng bằng kim loại cùng một dùi cui điện tại cửa khẩu Lào Cai và một chiếc khóa vòng số 8 trên phố Lê Duẩn.

222222

Đối tượng Nguyễn Văn Việt tại cơ quan điều tra 

Vào sáng 4/11, Việt đi xe máy vào khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với mục đích tìm sơ hở của các hộ dân sinh sống ở đây để trộm cắp tài sản.

Khi đi qua nhà của chị N.T.P., Việt thấy người giúp việc của nhà này chở con trai của chủ nhà đi học. Thấy vậy, Việt đứng ở gần quan sát, khi thấy người giúp việc đã đi khuất, Việt lẻn vào nhà để tìm tài sản.

Việt đi bộ lên tầng 2 của căn nhà để tìm tài sản thì thấy chị P. đang trang điểm, hắn liền rút khẩu súng ra chĩa về phía chị P. và dọa rồi khống chế nữ chủ nhà.

Sau đó, Việt kéo tay chị P. còng vào cánh cửa tủ quần áo trong phòng ngủ và bắt đầu tra khảo tài sản nữ chủ nhà. Việt lục ví tiền của chị P. lấy được khoảng 10 triệu đồng, một số ngoại tệ cùng 2 chiếc điện thoại iPhone 6s Plus và Samsung S6 Edge cho vào túi của mình.

Tuy nhiên, chưa thỏa mãn với số tài sản cướp được, Việt nói với chị P. “số tiền này không đủ, tao cần nhiều hơn” rồi bắt chị P. đọc mật khẩu, mở két sắt đặt trong phòng ngủ.

Lo sợ bị sát hại, chị P. với tay mở két sắt cho Việt. Khi két sắt mở, Việt lấy thêm được số tiền khoảng 30 triệu đồng. Sau đó, Việt còn lục túi xách của chị P. lấy thẻ Visa và ép nữ chủ nhà đọc mật khẩu.

Sau khi lấy được tiền, Việt mở khóa tay cho chị P. và dùng băng dính bịt mồm đe dọa: “Sau 15 phút nữa thì mới được ra khỏi phòng, nếu báo công an tao sẽ bắn chết cả mày, con mày vì tao biết con mày học ở trường nào”, rồi hắn ra khỏi nhà.

Sau khi gây án, Việt mang bán chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được hơn 7 triệu đồng, còn chiếc điện thoại Samsung S6 Edge đối tượng gửi về cho vợ. Số tiền mặt cướp được, Việt tiêu xài cá nhân hiện chỉ còn hơn 1,5 triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tạm giữ Việt để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Video: Vạch trần các vụ dàn cảnh tai nạn giao thông cướp tài sản

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tên trộm đột nhập biệt thự, dùng súng cướp tài sản bị bắt thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin