Tên trộm bị bắt sau 24 năm trốn khỏi trại giam

Pháp luậtThứ Sáu, 16/12/2016 16:37:00 +07:00

Trong lúc ở trại giam đối tượng Chính đã cắt lưới B40 để trốn ra ngoài và sau đó lên Đắk Lắk lập gia đình cho đến nay thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 15/12, Thiếu tá Nguyễn Xuân Dương (đội phó đội 2, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chính (55 tuổi, quê xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra.

IMG_1900

 Đối tượng Chính bị các trinh sát bắt giữ tại nhà riêng

Theo hồ sơ, năm 1992 đối tượng Nguyễn Văn Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản. Chính đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam và được giam giữ tại trại giam Quyết Tiến. 

Tuy nhiên, Chính đã lợi dụng sơ hở và cùng một đối tượng khác tên Hùng cắt lưới B40 để trốn ra ngoài.

Sau khi lên Đắk Lắk, Chính đã kiếm sống bằng nhiều nghề và thay tên thành Nguyễn Văn Chiến (SN 1966, quê Kiến Xương,Thái Bình). Ngay sau đó, năm 1993, công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định truy nã Chính.

Đến năm 2011, công an tỉnh Tuyên Quang báo cáo đối tượng đang trốn truy nã tại gần khu vực Đại học Tây Nguyên (khu dân cư đường Phan Huy Chú), hành nghề khoan giếng.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã rà soát và xác định Chiến là đối tượng đang truy nã tên Chính.

"Khi lực lượng trinh sát ập vào nhà, Chiến một mực chối tội và tính bỏ chạy nhưng bị lực lượng bắt giữ", thiếu tá Dương nói.

Hiện tại, Chính vào Đắk Lắk lập gia đình có 2 con và đang là tổ trưởng tổ liên gia 10, khối 9 của phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột.

Video: Lệnh truy nã các đối tượng cực kỳ nguy hiểm

Kính Cận
Bình luận
vtc.vn