Tên tội phạm bị dẫn độ ‘đại náo’ trên máy bay Vietnam Airlines

(VTC News) – Hành khách trên chuyến bay VN253 ngày 5/1/2015 từ Hà Nội đi TP.HCM đã bị một phen chết khiếp khi một tên tội phạm bị dẫn độ bị dọa có bom trên máy bay.

Cụ thể, chuyến bay VN253 ngày 05/01/2015 có giờ dự kiến xuất phát (ETD) tại sân bay Nội Bài lúc 14h55. Sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống (pushback), 1 hành khách nam, số ghế 57J đã bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay.

Hành khách là tội phạm được 2 nhân viên an ninh dẫn độ và có thông báo trước cho tổ bay.

Tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế tội phạm và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu (offload) cho hành khách gây rối và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn.

Clip: Đe dọa đánh bom, đòi mở cửa, đánh ghen trên máy bay

VTV

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16h55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến (bao gồm 11 khách hạng Thương gia và 235 khách hạng Phổ thông).

Tình huống hành khách dọa có bom trên máy bay không phải hy hữu trên thế giới và cả ở Việt Nam. Trước đó, chuyến bay sáng ngày 12/6/2014 của Vietjet từ Hà Nội đi Cam Ranh (Nha Trang) đã phải hoãn 3 giờ do hành khách đùa có bom trong hành lý. Sau đó, hành khách này đã bị phạt tiền 4 triệu đồng và không áp dụng các hình phạt bổ sung khác.

Không chỉ là những hành khách thiếu hiểu biết "vô tình" dọa có bom trên máy bay làm ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay, gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không và khách hàng, khiến các chuyến bay kế tiếp khác bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm chuyến... mà thậm chí, năm 2010, nguyên cán bộ điều độ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines cũng đã bị bắt vì đã nhắn tin nặc danh đe dọa có bom trên chuyến bay Hà Nội - Siêm Riệp (Campuchia).

Hà Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN