Tên lửa Ukraine 'ngã chỏng vó', phơi bụng giữa phố

Quân sựThứ Ba, 12/07/2016 08:00:00 +07:00

Có lẽ ít nơi nào lại xảy ra nhiều các vụ tai nạn hy hữu với các vũ khí chiến đấu như ở Ukraine.

Sự cố với chiếc tăng Perun (T-64) của tiểu đoàn Dnepr-1 ngã 'chổng vó' sau khi rú ga leo dốc vừa xảy ra cách đây chưa được bao lâu, thì mới đây, hệ thống tên lửa đất đối không 9K35 Strela-10 thuộc biên chế của quân đội Ukraine lại phải nếm mùi cay đắng khi phải phơi bụng, nằm lật úp trên phố. 

Theo RT, sự cố hi hữu này xảy ra khi hệ thống tên lửa này đang trên đường tới tham dự một triển lãm vũ khí ngoài trời ở Ukraine.

1

Tên lửa Ukraine 'ngã chỏng vó', nằm phơi bụng giữa phố 

Theo cảnh sát địa phương, kíp lái không thể kiểm soát được tình hình khiến cho tên lửa bị lật úp và nằm phơi bụng trên đường. Rất may không có ai bị thương sau vụ việc, cơ quan chức năng của Ukraine cho biết.

Một người dân địa phương nhanh tay ghi lại khoảnh khắc này và chia sẻ lên các trang mạng. Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, đồng thời nhận được không ít những lời mỉa mai từ cư dân mạng.

Video: Rú ga leo dốc, xe tăng Ukraine ngã 'chổng vó' bên đường

Sau sự cố, một chiếc cần cẩu được huy động tới hiện trường để di chuyển hệ thống tên lửa này về căn cứ quân sự ở thành phố Chernigov.

Được biết, cuộc triển lãm quân sự mà Strela-10 không may bỏ lỡ là một trong những sự kiện đáh dấu 357 năm kể từ ngày người Cossack Ukraine chiến thắng trong trận đánh ở Konotop.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !