Tên lửa Triều Tiên phóng hỏng có thể do Mỹ tấn công mạng

(VTC News) - Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 16/4 thất bại có thể do ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng từ phía Mỹ, theo Telegraph.

Hôm 16/4, Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung từ bãi phóng gần thành phố cảng Sinpo. Tuy nhiên, cả Mỹ và Hàn Quốc đều khẳng định tên lửa phát nổ chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng. 

"Vụ phóng thất bại có thể do hệ thống không đủ khả năng hoạt động nhưng cũng có thể do ảnh hưởng từ các biện pháp tấn công mạng của Mỹ, từng nhiều lần thành công trong quá khứ", cựu Ngoại trưởng Anh Malcolm Rifkind nhận định.

Ten lua Trieu Tien phong hong co the do My tan cong mang hinh anh 1

Tên lửa Triều Tiên.

Trước đó, một cố vấn giấu tên của Mỹ cũng khẳng định, Washington nhận được tin tình báo cả trước và sau vụ phóng.

"Đây là vụ thử không thành công, nối tiếp thất bại trước đó. Vì vậy, không cần phải quá để để tâm tới thất bại của họ. Chúng tôi không cần tới bất cứ nguồn lực nào để chống lại điều đó", vị cố vấn này cho biết thêm.

Video: Xuất hiện video nghi còi báo động hú ầm ĩ ở Bình Nhưỡng 

Năm 2014, Tổng thống Obama từng chỉ thị tăng cường các hoạt động tấn công mạng và tác chiến điện tử để đối phó tên lửa Triều Tiên, Telegraph cho biết thêm.

Kể từ đó, Bình Nhưỡng nhiều lần chứng kiến các vụ phóng tên lửa thất bại. Mặc dù vậy, không có báo cáo nào xác định những thất bại này có liên quan tới hoạt động tấn công mạng của Mỹ hay không. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên sắp thử hạt nhân lớn chưa từng thấy

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận