Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tên lửa Triều Tiên phóng hỏng có thể do Mỹ tấn công mạng

Thế giới Thứ Hai, 17/04/2017 17:20:00 +07:00

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 16/4 thất bại có thể do ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng từ phía Mỹ, theo Telegraph.

Hôm 16/4, Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung từ bãi phóng gần thành phố cảng Sinpo. Tuy nhiên, cả Mỹ và Hàn Quốc đều khẳng định tên lửa phát nổ chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng. 

"Vụ phóng thất bại có thể do hệ thống không đủ khả năng hoạt động nhưng cũng có thể do ảnh hưởng từ các biện pháp tấn công mạng của Mỹ, từng nhiều lần thành công trong quá khứ", cựu Ngoại trưởng Anh Malcolm Rifkind nhận định.

Hinh anh Binh Nhuong ban loai ten lua tam trung

Tên lửa Triều Tiên.

Trước đó, một cố vấn giấu tên của Mỹ cũng khẳng định, Washington nhận được tin tình báo cả trước và sau vụ phóng.

"Đây là vụ thử không thành công, nối tiếp thất bại trước đó. Vì vậy, không cần phải quá để để tâm tới thất bại của họ. Chúng tôi không cần tới bất cứ nguồn lực nào để chống lại điều đó", vị cố vấn này cho biết thêm.

Video: Xuất hiện video nghi còi báo động hú ầm ĩ ở Bình Nhưỡng 

Năm 2014, Tổng thống Obama từng chỉ thị tăng cường các hoạt động tấn công mạng và tác chiến điện tử để đối phó tên lửa Triều Tiên, Telegraph cho biết thêm.

Kể từ đó, Bình Nhưỡng nhiều lần chứng kiến các vụ phóng tên lửa thất bại. Mặc dù vậy, không có báo cáo nào xác định những thất bại này có liên quan tới hoạt động tấn công mạng của Mỹ hay không. 

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin