Triều Tiên nói có tên lửa có thể bắn trúng mọi mục tiêu trên Trái Đất

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên nói nước này sở hữu tên lửa có thể bắn tới mọi mục tiêu trên Trái đất.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 3/7 đăng bài viết kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng chiến lược phụ trách việc phát triển tên lửa, nhấn mạnh tên lửa của nước này có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào một cách nhanh chóng và chính xác.

Bài viết được trích dẫn có đoạn nêu rõ: “Lực lượng chiến lược, được nhân dân yêu mến, là niềm tự hào và sức mạnh của dân tộc. Đây là lực lượng hạt nhân đáng tin cậy của đất nước.”

Trieu Tien noi co ten lua co the ban trung moi muc tieu tren Trai Dat hinh anh 1

Một tên lửa đạn đạo trang bị hệ thống dẫn đường chính xác được phóng thử tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN) 

Ngoài ra, bài viết còn tuyên bố các loại tên lửa do lực lượng này phát triển có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào trên Trái Đất và không thể bị theo dõi vì có thể được phóng và bay rất nhanh.

Tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm năm nay, Triều Tiên không đưa ra thông điệp với những lời lẽ đe dọa Mỹ mặc dù trong dịp lễ năm ngoái họ đã đe dọa sẽ dìm các căn cứ quân sự của Mỹ trong biển lửa.

Triều Tiên lần đầu tiên công bố sự tồn tại của các lực lượng tên lửa chiến lược tại một cuộc diễu binh vào năm 2012.

Quốc hội Triều Tiên năm ngoái công bố sẽ lấy ngày 3/7 làm Ngày Lực lượng chiến lược.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên đang ngồi trên 'mỏ vàng' trị giá nghìn tỷ USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU