Tên lửa Triều Tiên ảnh hưởng 2 nước Đông Nam Á

Ông Kurt Campbell cảnh báo rằng tên lửa  Triều Tiên sắp phóng sẽ lần đầu tiên nhắm xuống phía Nam và ảnh hưởng tới một số khu vực thuộc Đông Nam Á.

Theo AFP, tờ "Người đưa tin buổi sáng Sydney" ngày 24/3 đưa tin trong thông điệp cá nhân gửi tới Ngoại trưởng Australia Bob Carr, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell đã cảnh báo rằng tên lửa  Triều Tiên sắp phóng sẽ lần đầu tiên nhắm xuống phía Nam và ảnh hưởng tới khu vực giữa Australia, Indonesia và Philippines.

Ông Campbell nói: "Nếu vũ thử tên lửa được tiến hành như Triều Tiên thông báo trước đó, đánh giá của chúng tôi là nó sẽ ảnh hưởng tới khu vực giữa Australia, Indonesia và Philippines. Chúng tôi chưa từng thấy quỹ đạo này trước đó."

"Chúng tôi đã tham vấn với cả ba nước này và yêu cầu họ nói rõ rằng một vụ thử như vậy có là hành động khiêu khích và kế hoạch này có cần bị đình chỉ hay không," ông Campbell cho biết thêm.

Trước đó hôm 23/3, Triều Tiên tuyên bố công tác chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa "đã bước vào giai đoạn hoạt động chính thức" và cam kết đưa ra "các biện pháp trả đũa" đối với những bên phản đối./.

Tin liên quan

» Nhật-Hàn muốn TQ giúp ngăn Triều Tiên phóng tên lửa
» Nhật lệnh triển khai đánh chặn tên lửa Triều Tiên
» Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc trước hội nghị hạt nhân
» Nhật triển khai tên lửa bắn hạ vệ tinh của Triều Tiên
» Nhật bố trí lá chắn Patriot-3 chặn tên lửa Triều Tiên
» Triều Tiên mời IAEA tới thăm sau 3 năm trục xuất
» Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên chế tạo tên lửa hạt nhân
» Triều Tiên mời quan sát viên quốc tế xem phóng vệ tinh
» Triều Tiên tái khẳng định kế hoạch phóng vệ tinh
» Nhật Bản cân nhắc đánh chặn tên lửa của Triều Tiên


(Vietnam+)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN