Tên lửa rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

(VTC News) - Nguồn tin an ninh Iraq cho biết, một tên lửa rơi xuống giữa khu vực Vùng Xanh, gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad tối 19/5.

Theo Reuters, hai nguồn tin ngoại giao tại Baghdad cho biết tên lửa rơi không xa nơi được gọi là Vùng Xanh - khu vực bao gồm các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán nước ngoài.

Ten lua roi gan Dai su quan My o Iraq hinh anh 1

 (Ảnh: AP)

Trước đó, Afaq TV đưa tin, âm thanh của một vụ nổ xuất hiện từ khu vực có Đại sứ quán Mỹ. Quân đội Iraq cho biết một tên lửa Katyusha rơi ở Vùng Xanh nhưng không gây ra thiệt hại về người.

Cơ quan an ninh Iraq tiếp tục điều tra vụ việc để xác định nguồn gốc của vụ phóng tên lửa, trong khi chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây chỉ thị triệu hồi các nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp từ Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad và lãnh sự quán ở Erbil.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân Mỹ dừng các chuyến thăm tới Iraq vì các mối đe dọa trong khu vực có liên quan đến "khủng bố, bắt cóc và xung đột vũ trang".

Iraq: Tập đoàn Exxon Mobil sơ tán nhân viên vì mục đích chính trị

Iraq: Tập đoàn Exxon Mobil sơ tán nhân viên vì mục đích chính trị

Bộ trưởng Dầu lửa Iraq cho rằng quyết định rút nhân viên Exxon Mobil không liên quan đến vấn đề an ninh mà là lý do chính trị.
Mỹ đột ngột triệu hồi nhân viên không làm nhiệm vụ khẩn cấp từ Iraq về nước

Mỹ đột ngột triệu hồi nhân viên không làm nhiệm vụ khẩn cấp từ Iraq về nước

Washington cách đây ít giờ phát thông báo yêu cầu tất cả các nhân viên chính phủ Mỹ không làm nhiệm vụ khẩn cấp ở Iraq trở về nước.

 (Nguồn: Sputnik, Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU