Tên lửa Nga - Ấn hợp tác sẽ khiến kẻ thù bất lực?

Thế giớiThứ Tư, 20/08/2014 10:31:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời người đứng đầu hãng sản xuất nói loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos do Nga, Ấn Độ hợp tác sẽ khiến đối thủ bất lực.

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời người đứng đầu hãng sản xuất nói loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos do Nga, Ấn Độ hợp tác sẽ khiến đối thủ bất lực.

BrahMos là tên lửa hành trình siêu âm, được Nga và Ấn Độ phát triển sẽ khiến đối phương 'không thể chống đỡ', Sudhir Mishra người đứng đầu Tổng công ty hàng không vũ trụ BrahMos khẳng định.

Tên lửa BrahMos, sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ 

"Tốc độ siêu âm là lợi thế của BrahMos. Hiện chưa có thiết bị nào có thể chống lại được loại tên lửa như vậy. Sau khi BrahMos phóng đi, điều duy nhất đối phương có thể làm được là chạy. Thậm chí, sẽ chẳng có thời gian để trốn", Mishra cho biết.

Ông cũng nói thêm: "Đó là lý do vì sao BrahMos là một vũ khí rất hứa hẹn và không có lựa chọn thay thế nào trên thế giới hiện nay. Thậm chí, có quốc gia nào đó thành công trong việc nghiên cứu tên lửa với tính năng tương tự thì cũng đã muộn".

Người đứng đầu Tổng công ty hàng không vũ trụ BrahMos cũng nói một số quốc gia đang tỏ ra quan tâm đến loại tên lửa này, đó sẽ là yếu tố mở đường cho khả năng xuất khẩu BrahMos trong tương lai.

"BrahMos có thể được xuất khẩu tới các quốc gia thân thiện, điều đó sẽ được quyết định bởi chính phủ Nga và Ấn Độ. Ngay sau khi chính phủ quyết định chúng tôi sẽ sẵn sàng để giao hàng", ông Mishra  nói.

Tên của loại tên lửa này được đặt theo 2 con sông nổi tiếng ở Ấn Độ và Nga là Brahmaputra và Moskva.

Tên lửa hành trình siêu âm BrahMos có tầm bắn khoảng 290km có thể mang đầu đạn thường nặng 300kg. Nó có thể tấn công mục tiêu ở độ cao tối thiểu 10m và vận tốc tối đa là Mach 2.8, gấp 3 lần so với tên lửa hành trình cận âm Tomahawk của Mỹ.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !