• Zalo

Tên lửa mới Khoái Châu - 11 của Trung Quốc phát nổ trong lần phóng đầu tiên

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 10/07/2020 20:16:01 +07:00
(VTC News) -

Lần phóng đầu tiên của tên lửa nhiên liệu rắn Khoái Châu 11 thất bại lúc 12h17 trưa 10/7.

Lần phóng đầu tiên của tên lửa nhiên liệu rắn Khoái Châu - 11 (Kuaizhou-11 hay KZ-11) tại Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tây Bắc Trung Quốc đã thất bại lúc 12h17 trưa 10/7.

Trung Quốc hiện chưa công bố lý do xảy ra sự cố, và tiếp tục điều tra thêm, theo CGTN.

Tên lửa mới Khoái Châu - 11 của Trung Quốc phát nổ trong lần phóng đầu tiên - 1

Tên lửa Trung Quốc thất bại trong lần phóng đầu tiên. 

Kuaizhou là tên lửa mang nhiên liệu rắn chi phí thấp với độ tin cậy cao và thời gian chuẩn bị ngắn. Với khối lượng nâng là 70,8 tấn, tên lửa được thiết kế để phóng các vệ tinh quỹ đạo Trái Đất ở độ cao thấp và đồng bộ mặt trời.

Đây là lần phóng thất bại thứ ba đối với các vệ tinh Trung Quốc trong năm 2020. Trước đó họ đã phóng thất bại vệ tinh Xinjishu Yanzheng-6 ngày 16/3 và vệ tinh liên lạc Palapa-N1 ngày 9/4.

KZ-11 bắt đầu phát triển vào năm 2015. Tên lửa được phát triển bởi Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) và được thương mại hóa bởi Tập đoàn Trung Quốc Space Sanjiang (Expace).

Xe phóng KZ-11 sử dụng bệ phóng di động, thiết bị cung cấp điện tích hợp, thiết bị kiểm soát phóng, nhắm và kiểm soát nhiệt độ.

Expace Technology, một công ty con của Tập đoàn Khoa học & Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, ra mắt dòng tên lửa Kuaizhou, với mong muốn "cung cấp dịch vụ phóng thương mại chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả cho khách hàng trên toàn thế giới".

Phương Anh (Nguồn: CGTN, Nasa Space Flight)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tên lửa mới Khoái Châu - 11 của Trung Quốc phát nổ trong lần phóng đầu tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin