Tên lửa IS uốn lượn như rắn trước khi bắn nổ tung xe tăng do Mỹ chế tạo ở Iraq

(VTC News) - Đoạn video được IS công bố cho thấy lực lượng khủng bố này sử dụng tên lửa chống tăng bắn nát chiếc Abrams M1 tại chiến trường Iraq sau khi bay với quỹ đạo uốn lượn khó cản phá.

Theo tờ Express của Anh, vũ khí IS sử dụng trong đoạn video là 9M133 Kornet, tên lửa chống tăng do Nga sản xuất, được sử dụng trong quân đội khoảng 20 quốc gia, trong đó có Iraq.

is

 Chiếc Abrams M1 nổ tung khi trúng 9M133 Kornet

Trong video, tên lửa bay với quỹ đạo uốn lượn, khó cản phán trước khi cắm thẳng vào tháp pháo của chiếc Abrams M1 do Mỹ sản xuất làm cả xe tăng nổ tung, tạo ra quả cầu lửa khổng lồ tại hiện trường.

Theo thông tin của Express, đoạn video này được quay tại Mosul, thành phố đang xảy ra cuộc chiến chống IS khốc liệt của các lực lượng vũ trang Iraq.

Video: Xe tăng Mỹ tan tành khi trúng tên lửa của Nga sản xuất

Hiện nay, Mosul đang trở thành chiến trường chính trong cuộc chiến chống IS ở Iraq, đã có khoảng 7.500 thường dân được sơ tán khỏi thành phố cũng như các thị trấn, làng mạc xung quanh để tránh thương vong ngoài ý muốn kể từ khi chiến dịch bắt đầu.

Ngày 16/10 vừa qua, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố mở chiến dịch tái chiếm Mosul từ tay IS, khởi đầu với các màn pháo kích và tấn công của lực lượng tăng thiết giáp.

Tùng Đinh (Nguồn: Express)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu