Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Teen và xu hướng "kết thân" với vật may mắn

Nhiều bạn rất hào hứng đi tìm vật may mắn cho mình. Đó có thể là những món trang sức rất bình thường nhưng được các bạn cho là sẽ mang lại may mắn, là những con vật, là ngôi sao, hay một loại cỏ...

Những món trang sức may mắn

Trang sức chính là vật may mắn mà nhiều teen yêu nhất. Nguyên nhân là chúng thường đẹp, gọn nhẹ và có thể mang theo bên mình. Bởi thế, sẽ chẳng lạ gì khi nghe bạn bè nói rằng họ đang có một sợi dây chuyền, đôi bông tai, cái nhẫn may mắn.

Đôi khi chỉ là một món đồ hết sức bình thường, nhưng nó lại khiến nhiều teen cảm thấy tự tin hơn khi mang nó. Không chỉ các teengirl mới thích những món trang sức mang lại may mắn. Nhiều teenboy cũng là tín đồ trung thành với những sợi dây chuyền, cái nhẫn…

  Chiếc vòng có mặt bằng vỏ dừa kiểu này cũng là một lựa chọn của nhiều teen gần đây. 

Chiếc vòng có mặt bằng vỏ dừa kiểu này cũng là một lựa chọn của nhiều teen gần đây. 

Thời gian gần đây, rất nhiều các bạn teen tìm mua những chiếc vòng làm bằng vỏ dừa bởi phong cách mộc, nhìn bụi bụi đặc biệt nó hợp thời trang còn đem lại may mắn. Nhiều bạn nghĩ thế vì những sợi dây như vậy thường khắc những chữ mang đến tốt lành trong nhà Phật. Có nghĩa là phúc lộc, may mắn, thịnh vượng, bình an.

Ngoài ra, tặng những trang sức may mắn cho người yêu, người thân trong gia đình đang trở thành “hot”. Nó cũng có nghĩa là một lời chúc bình an cho những người chúng mình yêu quý.

Nhiều bạn còn cất công tự đặt thiết kế cho mình những trang sức rất có ý nghĩa đó. Thường với các bạn teen thì là trang sức bạc. Giá thành cho trang sức đặt thì luôn đắt hơn. Thế nhưng đã là vật bình an, vật may mắn thì… chẳng ai tiếc. Mình một cái, đằng ấy một cái, một ý kiến cũng hay ho chứ nhỉ?

Cỏ 4 cánh

Cỏ 4 cánh cũng là một trong những hình tượng may mắn được nhiều bạn tin tưởng. Nhất là khi biết về nguồn gốc của nó, có câu chuyện kể rằng một đứa bé cam đảm bước vào rừng sâu, đi mãi, đi mãi qua bao thác ghềnh với một trái tim dũng cảm sẽ tìm được loại cỏ bốn lá (four-leaf clover).

  Cỏ 4 cánh được cho là sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi. 

Cỏ 4 cánh được cho là sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi. 

Đây là loại cỏ sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi, nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ. Khi tìm được ngọn cỏ bốn lá, đứa trẻ sẽ đứng trong gió, đặt ngọn cỏ vào trái tim nồng ấm và hát khúc ca đồng dao. Mỗi lá trên ngọn cỏ tượng trưng cho một thứ quý giá nhất của cuộc sống.

Thời gian gần đây, nắm bắt yếu tố đó, nhiều teen nhà mình đã chọn mua nó với hi vọng nó cũng sẽ đem lại may mắn cho mình. Đủ hình đủ kiểu, từ túi xách, trang sức, quần áo, móc khóa… Nhiều bạn vẫn thường diện trọn bộ “4 cánh” ra ngoài!

Những con vật và những ngôi sao may mắn


Chẳng lạ gì khi nhiều bạn mua những miếng giấy xếp hình và mang lên lớp để xếp trong khi có thời gian rảnh rỗi. Nhiều cô bạn còn chẳng ngại bỏ thời gian và công sức, xếp đủ 1000 con hạc giấy tặng người yêu giống như câu chuyện cổ tích thần kì.

  Chọn Ngôi sao may mắn lấy  may là trào lưu đã có từ lâu. 

Chọn Ngôi sao may mắn lấy  may là trào lưu đã có từ lâu. 

Chia sẻ cảm xúc, Thanh Hiền (sn1992) cho biết: “Lần rồi tớ không may mắn bị tai nạn giao thông phải nằm viện cả tháng trời. Khi đang suy sụp nhất thì tớ nhận được món quà từ lớp là 1000 con hạc giấy và 1000 ngôi sao do lớp tớ xếp tặng. Lúc ấy không thể tả nổi tớ đã xúc động chừng nào. Có lẽ cả cuộc đời, tớ khó mà tìm được món quà ý nghĩa như thế lần nữa”.

Không chỉ riêng đồ vật, nhiều teen còn tin tưởng rằng vật nuôi cũng là một trong những thứ đem lại cho mình những may mắn riêng. Như các teen Trung Quốc, cá là biểu tượng của sự thành công và sang giàu. Người ta tin rằng tám con cá vàng và một con cá đen thả chung vào một bồn là một sự kết hợp tốt lành. Còn với các teen Việt cũng chẳng kém phần phong phú, từ nuôi các em chó, mèo, đến heo đốm, rùa, thỏ… Mỗi “em” đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Hụt hẫng khi mất vật may!

Tin tưởng vào vật may mắn bao nhiêu thì khi mất chúng, nhiều teen lại hụt hẫng bấy nhiêu. Chẳng lạ gì khi có những teen mất hẳn sự tự tin của mình dù làm bất cứ việc gì bởi… mất vật may mắn. Lại có cả những bạn sau khi mất vật may thì làm bất kì điều gì sai trái cũng quy ra rằng… đang bị xui do mất vật may.

Thiết nghĩ, may mắn chẳng thể mua được bằng tiền. Nhiều vật tượng trưng cho may mắn nhưng nó chưa chắc đã đem đến điều đó cho bạn. Nhưng cũng có những món đồ vật hết sức bình thường nhưng bạn vẫn vào “vận đỏ” khi mang chúng.

Khi mất đi vật may, đừng quá đau buồn và quy kết tội xui xẻo cho chúng. Hãy nghĩ rằng mỗi vật may và người sử dụng đều có duyên phận riêng. Đơn giản là đã đến lúc chúng ra đi, để một vật may khác đến với bạn thôi.

Theo PLXH

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN