• Zalo

Teen boy "bắt cá nhiều tay" để biết tay nào nặng nhất?

Giới trẻ Thứ Tư, 11/08/2010 04:56:00 +07:00

Để bào chữa cho chuyện nay em này, mai em khác, nhiều anh chàng viện lí do: “Như vậy thì họ mới nhận ra và biết được rằng bạn gái mình ở nhà quan trọng".

Để bào chữa cho chuyện nay em này, mai em khác, nhiều anh chàng viện lí do: “Như vậy thì họ mới nhận ra và biết được rằng bạn gái mình ở nhà quan trọng biết nhường nào”. Thế nhưng sự thật phải chăng không ngọt ngào như vậy!


Bắt cá nhiều tay để biết tay nào… nặng nhất?

Thăm dò ý kiến của nhiều chàng trai bắt cá nhiều tay có hạng, tớ giật thột khi biết được nguyên nhân mà các chàng lăng nhăng. Hầu hết đều muốn thử thách tình yêu của chính mình, và tìm cho mình một người quan trọng nhất.

Cùng suy nghĩ ấy, Minh Duy, 19 tuổi (du học sinh Nhật) từ lâu trở thành một chàng trai bay bướm. Chẳng phải vì bạn gái chàng hiền, cũng chẳng phải vì chàng muốn tìm người mới, càng không phải để chứng tỏ bản thân. Lí do mà chàng đưa ra là để thử thách chính tình cảm của mình là: xem sau bao người, liệu “đằng ấy” có phải một nửa thật sự của mình không?


Thuở còn yêu nhau cách đây 3 năm, thì hẳn chẳng ai nghĩ Minh Duy lại trở nên như vậy. Mối tình học trò nồng thắm, tiếp tục đi du học cùng nhau. Nhất là người bạn gái xinh đẹp, hiểu chuyện, dễ tha thứ tên Thiên An luôn lo lắng cho cậu bạn từng chút. Hai người hầu như chẳng bao giờ cãi nhau. Sau 2 năm yêu nhau rồi cùng sang Nhật du học, hai người tưởng chừng rất hạnh phúc.

Các bạn trai nên cẩn thận khi bắt cá hai tay đấy nhé. 

Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nếu không phải vì cái cảm giác quá quen thuộc phá vỡ. Một ngày, Minh Duy bỗng cảm thấy sự có mặt của Thiên An trong cuộc sống bình thường. Thiên An dần trở thành một cái gì đó rất hiển nhiên, không tạo cho cậu bạn cái cảm giác hồi hộp, phấn phởi hay mong mỏi. Thậm chí giờ đây, nếu phải lựa chọn giữa việc đi chơi bida với lũ bạn và đi ăn tối với Thiên An, Minh Duy còn chần chừ vì… muốn đi với bạn.

Cái cảm giác và suy nghĩ ấy khiến Minh Duy muốn đi tìm cái gì đó mới mẻ hơn, lạ lùng hơn, dù biết sẽ kém phần an toàn. Cậu bạn trở thành một tay bắt cá có hạng. Phần lo chăm sóc bạn gái cậu vẫn làm tròn. Phần còn lại cậu buông mình trong những cuộc vui cùng bạn bè và tình yêu mới.

Nhất là mỗi lần về Việt Nam là không gì có thể kiểm soát được. Minh Duy đi đâu cũng rất đa tình. Tất nhiên, nhiều người biết Minh Duy đã có bạn gái. Nhưng Minh Duy luôn khiến người ta cảm giác được rằng cậu… đang chán bạn gái. Thêm vào đó, Minh Duy cũng chỉ quen những ai chấp nhận làm… bồ nhí của mình.

Giống như Duy, nhiều anh chàng không hề có ý định chia tay bạn gái mình, cũng chẳng nhằm chứng tỏ bản thân. Nhưng dường như cái cảm giác đã quá quen thuộc khi quen lâu khiến họ muốn tìm cái gì đó mới lạ, hấp dẫn?

Con gái phải biết nhún nhường mới là… khôn?

Nhiều cậu bạn sẵn sàng chia tay ngay cô “bồ nhí” nếu như bạn gái phát hiện chuyện “tằng tịu”. Họ sẵn sàng quay trở về xin lỗi bạn gái với thái độ vô cùng ăn năn. Thế nhưng chẳng lâu sau đó, ngay khi gặp đối tượng khác là họ tiếp tục tấn công.

Cậu bạn Minh Duy ở trên cũng vậy. Anh chàng chia sẻ: “Mình quen những người khác là để cho vui, chứ mình không hề có ý định chia tay bạn gái. Nếu bạn gái hiểu mình, thì cứ để mình bay nhảy cho đúng tuổi trẻ. Khi mình vui chơi chán, mình sẽ quay về thôi. Mình nghĩ rằng đó cũng là cách để thấy rằng đằng ấy luôn là một ai đó rất quan trọng”.

Tất nhiên, trường hợp của Minh Duy là may mắn vì bạn gái cậu bạn khá hiền lành lại không muốn dứt bỏ. Thế nhưng cũng có nhiều cô bạn tỏ ra mạnh mẽ và cứng rắn hơn. Khi cho chàng cơ hội mà chàng không biết sửa, không trân trọng thì chẳng ngại gì dứt áo ra đi.

Tất nhiên con trai cực kì không thích cái quan điểm cứng rắn ấy. Họ cho rằng con gái phải luôn biết nhún nhường ngay cả khi con trai lăng nhăng. Và chỉ có khi con gái như vậy, con trai mới thấy được tầm quan trọng của bạn gái mình và không thể rời bỏ bạn gái vì ai khác.

Các bạn nữ nên thẳng thắn trong vấn đề tình cảm của mình. 

Chẳng lạ gì khi thấy nhiều anh chàng hồ hởi khoe rằng sau lần “trộm” không thành, đằng ấy đã tha thứ và sau đó họ không bao giờ thế nữa. Nhưng cũng lại có những anh chàng hết lần này lần khác “nhảy nhót, vui chơi”, dù có tha thứ nhiều lần rồi cũng không bỏ được tính trăng hoa của mình.

Con trai luôn cho mình cái quyền được đa tình. Nhưng có bao nhiêu người nghĩ đến cảm xúc của bạn gái mình khi phát hiện bị dối lừa? Có bao nhiêu người sau cuộc vui biết quay đầu về nhận sai? Con số ấy quả thật không nhiều.

Tuổi trẻ không ai biết được tình cảm nay mai sẽ đi về đâu. Nhưng không phải vì thế mà nhiều anh chàng, hay cô nàng có quyền cho mình yêu 2, 3 người cùng lúc. Hãy nghĩ đến cảm giác nếu mình bị người khác lừa dối, liệu mình có thể trở nên cao thượng, hiền lành như mong muốn của mình với đằng ấy khi lăng nhăng không?

Hãy tôn trọng nhau khi đang yêu. Đừng để mất rồi quay về không còn kịp (!).

Theo PLXHCuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn" và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức

Soạn tin:
HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều