TDTU sáng lập trường công lập tự chủ nguyên bản Phần Lan đầu tiên ở Việt Nam

(VTC News) - VFIS là ngôi trường công lập tự chủ nguyên bản Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam và hoạt động không vì lợi nhuận.

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa tổ chức khánh thành và khai giảng Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS). Được biết, VFIS là trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam do TDTU đầu tư toàn bộ, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ-HCMC ngày 7/11/2016 của UBND TP.HCM.

Ngôi trường đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa 2 nước Việt Nam - Phần Lan, đồng thời là thành tựu điển hình cho sự hội nhập giáo dục quốc tế của Việt Nam.

TDTU sang lap truong cong lap tu chu nguyen ban Phan Lan dau tien o Viet Nam hinh anh 1

Đại học Tôn Đức Thắng vừa tổ chức lễ khánh thành Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS).

Được biết, VFIS là trường công lập tự chủ không vì lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được tái đầu tư cho trường nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người học.

Ông Lê Vinh Danh (Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng) - nhà sáng lập VFIS cho biết, trường trường được xây dựng trên nền tảng tinh hoa giáo dục Phần Lan. Văn hóa VFIS sẽ là nơi truyền cảm hứng bởi những đặc trưng của Phần Lan, Việt Nam và thế giới.

Khuôn viên trường có tổng diện tích xây dựng trên 50.000m2, cung cấp không gian cho 2.000 giáo viên, học sinh.

Trường học bao gồm hệ thống các lớp học thông minh phòng học chuyên môn về khoa học, nghệ thuật, thủ công,… được thiết kế và xây dựng chuyên biệt bởi kiến trúc sư và kỹ sư Phần Lan. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên có trình độ cao được đào tạo theo chuẩn quốc tế và am hiểu triết lý giáo dục Phần Lan.

Năm học 2019 - 2020, VFIS đón chào gần 200 học sinh đầu tiên từ lớp 1 đến lớp 5 nhập học.

Bức tranh trường quốc tế tại Việt Nam - 'vàng thau lẫn lộn'

Bức tranh trường quốc tế tại Việt Nam - 'vàng thau lẫn lộn'

TS Đàm Quang Minh cho rằng chất lượng trường quốc tế ở Việt Nam hiện nay rất khó kiểm chứng, nhiều cơ sở giáo dục mượn danh quốc tế để thu học phí cao.
 
Điểm sàn xét tuyển của Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM cao nhất là 29

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM cao nhất là 29

Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM thông báo ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển cho 39 ngành đào tạo là 22,5 đến 29.
Nguyên Ngân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU