• Zalo

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm

Bất động sảnThứ Sáu, 16/10/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Dù ngày 30/12/2019 mới được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận điều chỉnh mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, nhưng TCT Thanh Lễ đã khởi công dự án từ năm 2009.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 1

Dự án Khu nhà ở biệt thự vườn Chánh Mỹ (Khu biệt thự Chánh Mỹ) toạ lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do Tổng Công ty TM XNK Thanh Lễ (TCT Thanh Lễ) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 12,7ha, với quy mô 56 căn biệt thự và nhà phố liền kề. 

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 2

Dự án được chủ đầu tư khởi công từ năm 2009 và hoàn thành nhanh chóng sau vài năm. Khoảng năm 2012, Khu biệt thự Chánh Mỹ được đánh giá là dự án "hot" nhất thị xã Thủ Dầu Một (nay là TP Thủ Dầu Một).

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 3

Ghi nhận thực tế của PV VTC News ngày 15/10/2020, hiện dự án đã hoàn thiện với nhiều căn biệt thự kiên cố, 5 dãy nhà phố liền kề. Hệ thống đèn điện, đường giao thông hiện hữu.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 4

Tuy nhiên, nguồn tin của PV cho biết, ngày 30/12/2019, TCT Thanh Lễ mới được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận việc điều chỉnh mục đích, vị trí và hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án. Quyết định do ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương ký.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 5

Quyết định nêu rõ, cho phép TCT Thanh Lễ điều chỉnh diện tích, vị trí và hình thức sử dụng các loại đất đã được giao đất do thay đổi quy hoạch chi tiết dự án với tổng diện tích điều chỉnh là 123.401,8m2. TCT Thanh Lễ có trách nhiệm tổ chức thi công theo quy hoạch chi tiết đã được UBND TP Thủ Dầu Một phê duyệt. 

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 6

Như vậy, dù mới chỉ được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương điều chỉnh mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án cách đây 10 tháng, nhưng TCT Thanh Lễ đã "tiên đoán" được quá trình và thi công trước 10 năm. 

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 7

Về nguồn gốc đất, nhiều người dân sống gần dự án cho biết, trước đây là đất vườn, đất trồng lúa. Sau đó, được Nhà nước thu hồi và đền bù với giá vài trăm nghìn/m2 đối với đất vườn, đất trồng lúa có giá rẻ hơn. Sau khi thu hồi, UBND tỉnh Bình Dương giao cho TCT Thanh Lễ.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 8

Ngay sau khi khởi công, dự án được rao bán rầm rộ trên internet với giá khoảng 3 tỷ đồng/căn. Hiện dự án vẫn được một số trang mua bán bất động sản rao bán với giá khoảng 8 tỷ đồng/căn.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 9

Nhiều căn nhà phố hiện đã có người ở, được bảo vệ canh gác nghiêm ngặt.

TCT Thanh Lễ 'xuất sắc' vượt tiến độ dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ trước... 10 năm - 10

Trong khi đó, mới đây Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định, chủ đầu tư dự án Khu biệt thự Chánh Mỹ chưa được huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại theo quy định.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !