TBN thua Thụy Sĩ bởi một "bàn thắng ma"?

(VTC News) - Quá sốc với trận thua của Tây Ban Nha trước Thụy Sĩ, hai “cơ quan ngôn luận” của Real đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích trọng tài Howard Webb.

Trên tờ Marca, cây viết Oliver Andujar đã chỉ ra lỗi nghiêm trọng của trọng tài Webb khi quyết định công nhận bàn của Thụy Sĩ. Theo ông, cầu thủ Gelson Fernandes đã việt vị trước khi sút tung lưới thủ môn Iker Casillas. Nghĩa là khi cầu thủ da màu của Thụy Sĩ nhận bóng, anh đã đứng ở phía dưới thủ môn Casillas, trong khi trước mặt chỉ còn mỗi trung vệ Pique.

  Tình huống ghi bàn của ĐT Thụy Sĩ.

Tình huống ghi bàn của ĐT Thụy Sĩ.


Như vậy, theo luật của FIFA, bàn thắng của Gelson Fernandes không hợp lệ giống như trường hợp của Vela ở trận giữa Mexico và Nam Phi ở ngày khai mạc World Cup 2010.

  Rất giống với tình huống của ĐT Mexico.

Rất giống với tình huống của ĐT Mexico.


Bên cạnh đó, nhà báo Oliver phê phán “vua áo đen” Webb đã bỏ qua quá nhiều lỗi của các thủ Thụy Sĩ. Điển hình trong số này là cú tắc chân của hậu vệ Senderos khiến tiền vệ David Silva ngã trong vòng cấm, nhưng Howard đã không cho TBN được hưởng một quả đá 11m.

  Một quả 11m ở pha bóng này?

Một quả 11m ở pha bóng này?


Cuối hiệp một, vị trọng tài người Anh còn quá nhẹ tay khi một hậu vệ của Thụy Sĩ đã cố tình kéo ngã Iniesta trước vòng cấm 16m50. Theo Oliver, nếu Iniesta vượt qua được tình huống này thì TBN có thể có bàn thắng. Vì thế, đáng ra Webb phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của hậu vệ Thụy Sĩ chứ không phải là thẻ vàng.

  Và một thẻ đỏ?

Và một thẻ đỏ?


Chung quan điểm, tờ AS cũng đã chỉ trích mạnh mẽ Webb khi đưa ra những dẫn dụ tương tự như tờ Marca, đồng thời cho rằng Webb đã thiên vị khi nương tay đối với các pha vào bóng ác ý của hậu vệ Thụy Sĩ đối với các cầu thủ của Tây Ban Nha như Busquets, Xavi hay Busquets.

Song Mai (theo Marca, AS)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN