Tay vợt Việt kiều Thai-Son Kwiatkowski vô địch quần vợt Quốc gia

(VTC News) - Thai-Son Kwiatkowski cùng đồng đội giúp đoàn Hưng Thịnh – TPHCM giành trọn vẹn 5 chức vô địch ở giải vô địch quần vợt Quốc gia Cúp Hưng Thịnh 2019.

Thiếu vắng tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam, chung kết nội dung đơn nam của giải được dự đoán trước sẽ là cuộc so tài giữa hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) và Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh TPHCM). Bài thử đối với Văn Phương trước tay vợt thuộc Top 200 ATP, và cũng là một trải nghiệm của Thai-Son trước một trong những tay vợt xuất sắc nhất của Việt Nam.

Tay vot Viet kieu Thai-Son Kwiatkowski vo dich quan vot Quoc gia hinh anh 1

 Thai-Son Kwiatkowski vô địch Việt Nam.

Ở set 1, Văn Phương bùng nổ ngay ở game cầm giao bóng đầu tiên. Với lực bóng nặng, tay vợt gốc Bắc Giang tung ra những cú ăn điểm đẹp mắt. Trong khi đó, Thai-Son sở hữu những cú giao bóng đầy uy lực, nên cũng chơi rất hay ở các game cầm giao bóng. Cả hai cân tài cân sức cho tới khi dẫn 3-3, Thai-Son thay đổi chiến thuật và chơi cắt bóng, bỏ nhỏ nhiều hơn và nhờ đó vươn lên giành chiến thắng 6-3. Chiến thuật này phát huy tác dụng khiến Văn Phương phải di chuyển nhiều dẫn tới chấn thương sau khi khép lại set đấu thứ nhất.

Sang set đấu thứ 2, những nỗ lực của Văn Phương chỉ có thể giúp anh có được 1 game thắng, trước khi chịu thất bại với tỉ số 1-6. Kết quả thất bại là không bất ngờ, tuy nhiên, những gì mà Văn Phương thể hiện trong trận đấu vẫn đáng được ghi nhận.

Ở nội dung đôi nam nữ, cặp đôi Đỗ Minh Quân/ Đào Minh Trang giúp cho đội Hưng Thịnh – TPHCM giành chức vô địch thứ 5 sau khi dễ dàng vượt qua cặp đôi Lê Trung Tính/ Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân đội) với tỉ số 6-3, 6-1.

Tay vot Viet kieu Thai-Son Kwiatkowski vo dich quan vot Quoc gia hinh anh 2

Đỗ Minh Quân- Đào Minh Trang giành chức vô địch đôi nam nữ.

Tay vot Viet kieu Thai-Son Kwiatkowski vo dich quan vot Quoc gia hinh anh 3

 Thai-Son Kwiatkowski hoàn tất cú đúp vô địch Quốc gia.

Như vậy, với cả 5 chức vô địch của nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đoàn Hưng Thịnh – TPHCM khẳng định sức mạnh với vị trí nhất toàn đoàn với 5 Huy chương vàng.

Tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn hoàn tất cú đúp vô địch ITF Word Tennis Tour M25

Tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn hoàn tất cú đúp vô địch ITF Word Tennis Tour M25

Daniel Nguyễn đánh bại Rio Noguchi trong trận chung kết kéo dài... 2 ngày để giành chức vô địch ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019.
Tài năng trẻ quần vợt Việt Nam vô địch đơn nam U14 châu Á

Tài năng trẻ quần vợt Việt Nam vô địch đơn nam U14 châu Á

Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM) giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt Vô địch U14 châu Á – Nhóm A.
Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU