• Zalo

'Tây' thèm bánh mỳ chấm sữa đặc, dân mạng Việt đua nhau ôn lại tuổi thơ

Giới trẻThứ Sáu, 11/12/2020 15:06:30 +07:00
(VTC News) -

Việc bức ảnh bánh mỳ chấm sữa đặc mà một Việt kiều chia sẻ gây sốt trên mạng xã hội nước ngoài khiến nhiều cư dân mạng Việt nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ với món ăn này.

Chị Joedy Tran, Việt kiều ở California, Mỹ mới đây đăng lên trang cá nhân bức ảnh bánh mỳ chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn ưa thích của gia đình chị. Hình ảnh này lan truyền nhanh chóng và gây sự chú ý lớn, nhất là khi được chia sẻ trên các fanpage đông thành viên, nhiều tài khoản cá nhân đăng tải lại và bình luận rôm rả.

Rất nhiều người nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên vì sự kết hợp này và bị món ăn mà với họ là mới lạ này thu hút, muốn nếm thử. Có người thắc mắc, tại sao họ từng đến Việt Nam du lịch, ăn nhiều đặc sản Việt Nam, trong đó có cả bánh mỳ, mà chưa bao giờ được giới thiệu món này.

Nữ Việt kiều cho biết: "Phần lớn những người bình luận dưới bức ảnh đều không ngờ sữa đặc có thể ăn ngay mà không cần chế biến. Họ tỏ ra ngạc nhiên và tuyên bố sẽ thử món bánh mỳ chấm sữa ngay".

'Tây' thèm bánh mỳ chấm sữa đặc, dân mạng Việt đua nhau ôn lại tuổi thơ - 1

Món bánh mỳ chấm sữa đặc của chị Joedy Tran khiến nhiều người nước ngoài thích thú.

Bức ảnh của chị Joedy Tran không chỉ gây cơn sốt tò mò đối với khách Tây mà còn khơi mạch ôn lại tuổi thơ của nhiều cư dân mạng Việt. Với nhiều người, bánh mỳ chấm sữa đặc là bữa sáng hoặc món điểm tâm chống đói quen thuộc gắn bó với thời học sinh, sinh viên. Một số người Việt ở nước ngoài thậm chí còn "van xin" mọi người đừng đăng ảnh món ăn này nữa kẻo họ chết thèm.

"Món này vừa ngon vừa no lâu lại không mất công chuẩn bị, chỉ việc đổ sữa ra bát, xé bánh mỳ và... quệt. Hồi học cấp 3, những lần đi dã ngoại, tôi và đám bạn cũng mang bánh mỳ với hộp sữa Ông Thọ, thêm mấy quả dưa chuột, thế là chơi đến tối mịt mới về ăn cơm mẹ nấu", tài khoản Long Vân bình luận dưới một bài đăng tải lại bức ảnh của Joedy Tran.

"Cả một bầu trời tuổi thơ ùa về. Lâu rồi tôi chỉ ăn bánh mỳ với bít tết, hoặc bánh mỳ kẹp chả, kẹp pa-tê, nay thấy bức ảnh này lại thèm quá đi mất. Chiều nay đi làm về nhất định phải ghé siêu thị mua hộp sữa đặc để mai chấm bánh mỳ mới được", Huyền Trân chia sẻ.

'Tây' thèm bánh mỳ chấm sữa đặc, dân mạng Việt đua nhau ôn lại tuổi thơ - 2

 

Những cư dân mạng thuộc thế hệ 7X, 8X lại đặc biệt tập trung bình luận về món sữa đặc. "Hồi tớ còn bé, làm gì có chuyện xa xỉ đem sữa đặc chấm bánh mỳ. Sữa đặc chẳng khác gì của quý hiếm, phải ốm nặng lắm mới có người đến thăm mang biếu. Chả hiểu sao bố mẹ cứ phải lột hết nhãn rồi cho vào nồi nước luộc thật kỹ rồi mới lấy ra đục ăn. Hộp sữa hồi đó phải dùng dao kéo để đục chứ không có nắp bật như bây giờ đâu", Ngọc Hân viết.

"Nếu hỏi tôi hồi nhỏ thèm món gì nhất thì xin thưa là sữa Ông Thọ. Tôi cứ ao ước có một lần được ôm hộp sữa ông thọ đục lỗ mút ăn một mình không phải nhường, phải chia cho ai, nhưng điều ước này không bao giờ thành hiện thực. Hồi xưa thì vì không có, giờ thì tiểu đường mất rồi. Nhớ hồi đó ông nội tôi ốm, chú rể mang hộp sữa đặc sang biếu ông, bố đục ra pha cho ông một cốc rồi cất vào chạn. Tôi cứ thỉnh thoảng lại vào lôi hộp sữa ra mút trộm, đến khi gần hết mới đành thôi", Trần Long say sưa kể.

Bên cạnh việc bày tỏ nỗi hoài nhớ, thèm ăn bánh mỳ chấm sữa đặc, nhiều cư dân mạng cũng nhắc nhở nên kiềm chế trước món này. Cả bánh mỳ và sữa đặc đều cung cấp nhiều năng lượng từ bột, đường, nếu ăn nhiều sẽ tăng cân, và không có lợi cho những người đường huyết cao.

M.N
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !