• Zalo

Tay súng xả AK-47, giết 9 người trong chưa đầy 1 phút ở Ohio

Thế giới Chủ Nhật, 04/08/2019 23:06:00 +07:00

Nghi phạm mặc áo giáp và cầm súng trường kiểu AK-47, xả súng giết hại 9 người ở Ohio, Mỹ.

Thị trưởng Dayton, bà Nan Whaley cho biết nghi phạm mặc áo giáp và cầm súng trường kiểu AK-47, nổ súng giết 9 người “trong chưa đầy một phút” ở trung tâm thành phố Dayton, Ohio trước khi bị tiêu diệt. 27 người khác bị thương trong vụ tấn công này. Danh tính nghi phạm cùng động cơ tội ác hiện chưa được tiết lộ.

Trước đó, sáng 3/8, kẻ nổ súng khác tại trung tâm mua sắm El Paso, Texas, giết chết ít nhất 20 người. Nghi phạm vụ nổ súng ở Texas đang bị giam giữ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4/8 viết trên Twitter về hai vụ xả súng hàng loạt khiến 29 người chết, xảy ra cách nhau chỉ 13 giờ: "Chúa phù hộ cho người dân El Paso Texas. Chúa phù hộ cho người dân ở Dayton, Ohio."

trump-tweet-shooting-2 3

 (Ảnh chụp màn hình)

Trong trạng thái Twitter đăng ngày 4/8, ông Trump ca ngợi phản ứng của cơ quan thực thi pháp luật trong cả hai thảm kịch, khẳng định các quan chức liên bang, tiểu bang và địa phương đang làm việc cùng nhau ở cả hai thành phố.

Ông gọi vụ tấn công ở El Paso là một "hành động hèn nhát" và nói rằng "không có lý do hay cái cớ nào có thể biện minh cho việc giết người vô tội".

FBI đã mở một cuộc điều tra khủng bố trong nước về vụ thảm sát ở Texas, nguồn tin của CNN cho biết.

Hai thảm họa có thể tiếp tục làm nóng trở lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng ở Mỹ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Ohio, Sherrod Brown viết ngày 4/8 rằng "những suy nghĩ và lời cầu nguyện là không đủ, chúng ta có trách nhiệm phải hành động".

"Chúng tôi cũng tức giận - tức giận vì nổ súng nối tiếp vụ này qua vụ kia mà các chính trị gia ở Washington và Columbus từ chối thông qua luật an toàn súng đạn hợp lý để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi".

donald trump-twitter-2 4

 Giày, mũ và các vật dụng khác chất đống bên ngoài quán bar Ned Peppers ở Dayton vào ngày 4/8. (Ảnh: John Minchillo/AP)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều