Tây Ninh lần đầu tổ chức giải chạy không chuyên BaDen Mountain Marathon

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/04/2021 11:11:00 +07:00
(VTC News) -

Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh dành cho người dân Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Ngày 6/4, tỉnh Tây Ninh tổ chức họp báo công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021.

Với chủ đề "Bước chạy xanh", BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ diễn ra vào 24-25/4 với 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho người dân trên lãnh thổ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 

Cơ cấu giải thưởng gồm 25 giải với tổng giá trị tiền mặt lên tới 120 triệu đồng, với các giải thưởng theo cự ly và giải thưởng theo lứa tuổi.

Tây Ninh lần đầu tổ chức giải chạy không chuyên BaDen Mountain Marathon - 1

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên.

Tham gia giải chạy, các vận động viên sẽ hòa mình vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh tươi đẹp, trù phú trên những cung đường chạy ấn tượng.

Khởi đầu từ quảng trường khu du lịch Sun World BaDen Mountain, lấy núi Bà Đen - "nóc nhà Nam Bộ" làm tâm điểm, những đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, qua những khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, mướt xanh tới trung tâm tỉnh rồi quay trở lại chân Núi Bà.

Tất cả các cung đường đều được bố trí các trạm cung cấp nước, nước điện giải, trái cây, trạm y tế theo tiêu chuẩn để tiếp sức cho các vận động viên.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh hy vọng giải chạy lần này sẽ tạo một sân chơi thể thao, khám phá, nâng cao chất lượng cuộc sống, khơi gợi và lan tỏa những cảm xúc tích cực, những thói quen tích cực tới cộng đồng.

Tây Ninh lần đầu tổ chức giải chạy không chuyên BaDen Mountain Marathon - 2

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Chia sẻ lý do đồng hành, tài trợ cho giải chạy đầu tiên tại Tây Ninh, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khu du lịch Sun World BaDen Mountain, Đại diện tập đoàn Sun Group nói: “Sun Group tài trợ và đồng tổ chức giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với mong muốn cùng tỉnh Tây Ninh tạo ra một sân chơi mới cho hoạt động du lịch thể thao, khám phá hiện đang là xu thế ở thời điểm này.

Giải chạy cũng sẽ đồng thời quảng bá những hình ảnh đẹp của Tây Ninh tới người dân và du khách cả nước, lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm, du lịch xanh và bảo vệ môi trường”.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp