Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tay có dấu hiệu này, bạn có thể bị ung thư

(VTC News) – Một phụ nữ người Anh đã phát hiện ra căn bệnh ung thư da ác tính nhờ một vết bầm ở đầu ngón tay. 

Một phụ nữ người Anh tên là Melanie Williams, 36 tuổi sống tại thành phố Leeds đã đăng bức ảnh của mình trên mạng để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư đến từ những biểu hiện rất đơn giản mà ít ai nghĩ đến.

Melanie cho biết ngón tay cái của cô bị thâm tím giống như bị bầm khiến cô tưởng mình bị nấm hoặc mụn cóc. Nhưng khi đi khám bác sỹ, Melanie mới biết đó là khối u ác tính, một dạng nguy hiểm của ung thư da. 

              Móng tay cái bị bầm của Melanie. 

Móng tay cái bị bầm của Melanie. 


May mắn là khối u được phát hiện sớm và chưa di căn nên Melanie đã giữ được tính mạng. Nhưng để khối u không phát triển, cô buộc phải tháo bỏ khớp ngón tay cái. Các bác sỹ đang tiến hành các xét nghiệm để chuẩn bị phẫu thuật cho Melanie.

“Tôi sẽ không may mắn như vậy nếu tôi không bỏ qua và mặc kệ nó không đi kiểm tra. Có thể tôi sẽ mất nhiều hơn một ngón tay”, Melanie chia sẻ.

Sau những gì  đã trải qua, Melanie quyết định chia sẻ những bức ảnh và tình trạng bệnh của mình trên các trang mạng xã hội để giúp mọi người nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư. 

Cô cảnh báo mọi người về những thay đổi nhỏ trên da cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư và khuyên tất cả mọi người nên đi khám bác sỹ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời nếu mắc phải. 

Chia sẻ của Melanie đã nhận được sự theo dõi và ủng hộ của rất nhiều người trên trang mạng cá nhân. 

 
Ngọc Mai (Theo Mirror)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN