Taxi giành đường, gây tai nạn cho xe cấp cứu

(VTC News) - Khoảng 15h ngày 7/08, tại ngã tư Lê Duẩn - Pasteur (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe taxi và xe cấp cứu đã xảy ra.

Theo các nhân chứng, xe cấp cứu BKS 61F-0954 thuộc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương (tài xế Huỳnh Phương Nam, 31 tuổi, ngụ Bình Dương điều khiển), chạy trên đường Lê Duẩn đến ngã tư Pasteur thì gặp đèn đỏ, xe đang chở bệnh nhân nên có bật còi hụ - còi ưu tiên theo quy định pháp luật.

Bất ngờ tài xế Nguyễn Quang Lộc điều khiển xe 51A-015.84 không chịu nhường đường đã đâm thẳng vào hông xe cấp cứu. Vừa lúc đó, một taxi khác BKS 56K-7122 do tài xế Võ Quang Nam cũng vượt lên lao vào xe cấp cứu.

Tại hiện trường, cả 3 ô tô đều bị móp méo hư hỏng nhiều nơi. Lực lượng CSGT CAQ.1 ngay sau đó đã có mặt tiến hành đo đạc hiện trường, rồi cho xe cấp cứu tiếp tục chở bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 1 gần đó điều trị.

Không nhường đường, xe taxi Vinasun đâm thẳng vào hông xe cấp cứu.
 Ảnh: H.C
 

Tài xế Huỳnh Phương Nam cho biết: "Tôi có nhiệm vụ chở hai bệnh nhân nhi từ Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đến hai bệnh viện tại TPHCM. Sau khi chở một bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (Lý Thái Tổ, Q.10) thì tôi chở bệnh nhi còn lại đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để cấp cứu, đến ngã tư Lê Duẩn - Pasteur thì xảy ra vụ việc".

Những người đi đường chứng kiến rất bất bình với cách cầm lái vô ý thức của tài xế xe taxi Vinasun, khi người này không chịu ưu tiên cho xe cấp cứu lưu thông.

Được biết, hai taxi đều thuộc hãng taxi Vinasun, cả hai xe được đưa về cơ quan công an Q.1 xử lý trước.  Sau khi chở bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 1, tài xế xe cấp cứu cũng phải đưa xe về Đội CSGT Q.1 để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN