Taxi 'dù' lại chặt chém du khách đắt gấp 20 lần

Chở hai người Anh và Mỹ đi chừng một cây số, tài xế không bằng lái, dùng logo taxi giả đã ép du khách phải 245.000 đồng.

Nữ tài xế taxi đòi 1 triệu đồng cho quãng đường 3 km

Đội Thanh tra cơ động (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) vừa tạm giữ phương tiện, phạt 10 triệu đồng với Hoàng Triệu Quý (43 tuổi, lái xe taxi) về hành vi bắt chẹt du khách nước ngoài.

Ngày 19/3, Quý lái taxi "dù" chở 3 khách quốc tịch Anh, Mỹ đi từ đầu phố Hàng Đào sang số 9 Mã Mây. Đoạn đường khoảng một cây số song tài xế yêu cầu khách trả 245.000 đồng, gấp gần 20 mức cước thông thường.

Bức xúc bị "chặt chém", du khách chụp ảnh biển số xe và lái xe, nhờ lễ tân khách sạn báo đến đường dây nóng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Bị nhà chức trách triệu tập, Quý khai đã dán trên xe logo giả mạo một thương hiệu taxi đi lòng vòng trong khu phố cổ tìm khách. Sở Giao thông xác định tài xế này vi phạm 4 lỗi: kinh doanh taxi không có phù hiệu đúng quy định, sử dụng đồng hồ tính cước không đúng quy định, không xuất trình được bằng lái, không đăng ký xe.

Theo ông Bùi Ngọc Tân (Đội phó Thanh tra cơ động), tài xế nếu xuất trình được giấy phép lái xe thì vẫn bị tước bằng trong 60 ngày.

Trước đó khoảng một tháng, thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng phạt 11 triệu đồng một nữ tài xế vì lấy của hai du khách người Anh một triệu đồng cho quãng đường 3 km.

Theo VNE

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN