Taxi bỏ chạy điên cuồng ở Hà Nội: Tài xế đang chờ ra tòa về tội đánh bạc

(VTC News) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh đã tiết lộ nhiều thông tin về tài xế điều khiển xe bỏ chạy điên cuồng trên phố Hà Nội.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trong vụ "hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy" đang trong thời gian chờ ra tòa về tội đánh bạc.
Thông tin trên được ông Hồ Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết vào chiều nay (26/8), tại trụ sở Bộ GTVT.
Tài xế Nguyễn Văn Dũng 

Tài xế Nguyễn Văn Dũng 

Theo ông Huy, ngay sau khi xảy ra sự việc tài xế của hãng này không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, bỏ chạy qua nhiều tuyến phố với tốc độ cao, đơn vị đã tổ chức cuộc họp khẩn với các phòng ban liên quan để giải quyết. 
“Qua rà soát hồ sơ, lý lịch, chúng tôi nắm được thông tin tài xế này đang trong thời gian chờ ra tòa về tội đánh bạc. Tài xế này cũng có nhiều “gạch đầu dòng” không tốt trong lý lịch, từng nhảy cầu Long Biên” ông Hồ Huy nói.
Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh khẳng định quy trình tuyển lái xe của hãng này rất chặt chẽ, thực hiện qua nhiều bước và phải đảm bảo những tiêu chí của hãng.

Trước câu hỏi của PV về việc quy trình tuyển lái xe của hãng chặt chẽ tại sao là bỏ lọt trường hợp tài xế Dũng đang trong quá trình chờ ra tòa vẫn được tuyển dụng vào lái xe? Ông Hồ Huy thừa nhận đây chỉ là trường hợp hi hữu trong số 25 nghìn nhân viên của tập đoàn. 
Nói về lý do, ông Hồ Huy cho rằng, để bỏ lọt những lái xe như vậy là do người lao động làm giả hồ sơ, lý lịch, nên trong quá trình tuyển chọn, sàng lọc đã không phát hiện ra.
“Trong quá trình hoạt động, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, sàng lọc những trường hợp lao động không đáp ứng yêu cầu” - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho hay.
Sau khi hất CSGT lên nắp capo, tài xế Dũng phóng xe bỏ chạy qua nhiều tuyến phố 

Sau khi hất CSGT lên nắp capo, tài xế Dũng phóng xe bỏ chạy qua nhiều tuyến phố 

Trước đó vào ngày 25/8, trong khi bắt khách trên đường Hai Bà Trưng, tài xế Nguyễn Văn Dũng đã điều khiển xe taxi đi sai làn đường, khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện đã không chấp hành. Dũng rồ ga bỏ chạy hất Thượng úy Phạm Quốc Long (Đội CSGT số 1 - PC67 - Công an TP Hà Nội) lên nắp capo, gây thương tích.
Tài xế này điều khiển xe chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lực lượng CSGT đã lập tức truy đuổi taxi bỏ chạy. 
Bất chấp hiệu lệnh từ phía lực lượng chức năng, tài xế này tiếp tục phóng xe với tốc độ cao, nhiều người dân sợ hãi phải nép xe vào lề đường.
Chiếc xe taxi bỏ chạy qua hàng loạt tuyến phố ở Hà Nội như Hai Bà Trưng, Hỏa Lò, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Lý Thường Kiệt...Trên quãng đường bỏ chạy, chiếc taxi đã xảy ra va chạm với một số phương tiện khác.
Cũng trên quãng đường bỏ chạy lòng vòng bất chấp hiệu lệnh CSGT, rất nhiều lần chiếc taxi lao lên vỉa hè thậm chí đi lùi với tốc độ cao.
Đến khi chiếc xe bị chặn giữ trên đường đê Nguyễn Khoái, nhiều người dân bức xúc đã lao vào đòi "xử" tài xế. Với sự can thiệp của lực lượng chức năng, tài xế này được đưa về trụ sở công an phường làm việc.
Trong quá trình bỏ chạy, bức xúc trước hành động của tài xế, một số người dân đã dùng gạch ném vỡ kính chắn gió của xe taxi.
Liên quan đến vụ việc, hôm nay, cơ quan cảnh sát điều tra - công an quận Hoàn Kiếm đã bắt khẩn cấp và tạm giữ Nguyễn Văn Dũng về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN