• Zalo

Tàu vũ trụ Trung Quốc bay vào quỹ đạo sao Hỏa thành công

Sống kết nốiThứ Năm, 11/02/2021 07:59:35 +07:00
(VTC News) -

Tàu thăm dò gửi về một hình ảnh đen trắng đầu tiên về sao Hỏa, cho thấy đặc điểm địa chất bao gồm miệng núi lửa và dải rộng lớn các hẻm núi trên bề mặt sao Hỏa.

Cơ quan vũ trụ Trung Quốc ngày 10/2 cho biết, tàu thăm dò Thiên Vấn – 1 (Tianwen-1) của nước này bay thành công vào quỹ đạo của Sao Hỏa, sau gần 7 tháng khởi hành từ Trái đất, mang theo sứ mệnh khám phá sao Hỏa.

Tàu thăm dò gửi về một hình ảnh đen trắng đầu tiên về sao Hỏa, cho thấy các đặc điểm địa chất bao gồm miệng núi lửa và một dải rộng lớn các hẻm núi trên bề mặt sao Hỏa.

Tàu vũ trụ Trung Quốc bay vào quỹ đạo sao Hỏa thành công - 1

Tàu vũ trụ Thiên vấn 1 của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Trong khoảng 3 tháng tới, tàu Thiên Vấn-1 sẽ cố gắng đưa một tàu đổ bộ hạ cánh nhanh chóng xuống một khu vực đồng bằng rộng lớn ở bán cầu bắc của Sao Hỏa.

Nếu hạ cánh thành công, tàu thám hiểm chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ khám phá bề mặt sao Hỏa trong 90 ngày, nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng và tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống, bao gồm nước và băng dưới bề mặt bằng cách sử dụng radar xuyên đất.

Tàu thăm dò Thiên Vấn– 1 là sứ mệnh độc lập đầu tiên của Trung Quốc tới sao Hỏa sau khi trước đó vào năm 2011, một tàu thăm dò của Trung Quốc hợp tác với Nga không thể rời khỏi quỹ đạo Trái đất

Dũng Hoàng/VOV1(Nguồn: Wionews)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: