Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tàu vũ trụ đi lạc của Nga sẽ bốc cháy trên Thái Bình Dương

(VTC News) - Theo Itar Tass, tàu vũ trụ lệch quỹ đạo của Nga sẽ bốc cháy khi tiếp xúc với lớp khí quyển phía trên Thái Bình Dương.

Cơ quan liên bang về vũ trụ Nga Roscosmos nói với Itar Tass tàu vũ trụ Progress M-27M đã mất quỹ đạo và sẽ bốc cháy vào ngày 8/5 trên bầu trời Thái Bình Dương.
            Tàu vũ trụ - Ảnh minh họa 

Tàu vũ trụ - Ảnh minh họa 

Phát ngôn viên của Roscosmos nói kết quả cuộc điều tra nguyên nhân vụ mất quỹ đạo của tàu vũ trụ sẽ hoàn tất muộn nhất là ngày 13/5 tới, khi ủy ban điều tra cấp nhà nước hoàn thành công việc của mình.

Tàu vũ trụ chở hàng Progress M-27M được đưa ra vũ trụ vào ngày 28/4 từ trung tâm vũ trụ Baikonur Nga thuê của Kazakhstan trên tên lửa Soyuz. Tên lửa lửa đẩy đã đưa tàu vũ trụ vào một quỹ đạo cao hơn mức cần thiết để gắn với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Video về tàu vũ trụ siêu nhỏ

Các chuyên gia đã nhiều lần thử đưa con tàu vào vị trí có thể kiểm soát nhưng không thành công. Progress M-27M là tàu hàng mang thức ăn, oxi và một số hàng hóa khác cho trạm vũ trụ ISS.

Giới chức chưa nhận được báo cáo về vụ nổ trên không trung hoặc các trường hợp thương vong dưới mặt đất khi Progress M-27M rơi xuống.

Theo Itar Tass, sự cố tàu Progress M-27M khiến Nga thiệt hại 2,59 tỷ ruble (51 triệu USD), gây ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực hàng không, không gian vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Tùng Đinh (theo Itar Tass)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN