Tàu Việt Nam cứu sống 39 người trôi dạt trên biển

(VTC News) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hang hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vừa cho biết, tàu biển chở hàng Nosco Victory của Việt Nam và 1 tàu container đã cứu được 39 người Bangladesh đang trôi dạt trên biển.

Lúc 11h50 ngày 5/12/2012, Vietnam MRCC nhận được thông tin: Tàu NOSCO VICTORY của Công ty vận tải biển Bắc đang hành trình từ Cảng Chittagong (Bangladesh) đi Singapore lấy dầu, đã vớt được 05 người đang trôi dạt trên biển tại vị trí 14-11N; 094-21E.

Được biết 207 người của tàu NAYOU (quốc tịch Bangladesh) trên hành trình từ Bangladesh đi Malaysia để làm việc, đã bị gặp nạn lúc 12h ngày 04/12/2012.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã đề nghị Công ty vận tải biển Bắc đề nghị tàu NOSCO VITORY tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tàu NAYOU; đồng thời Vietnam MRCC đã thông báo tới cơ quan cứu nạn của Malaysia, Singapore, Bangladesh, Myanmar tham gia tìm kiếm nạn nhân tàu NAYOU.
Tàu Nosco Victory của Việt Nam. 

Tàu Nosco Victory của Việt Nam. 


Đến 18h ngày 5/12/2012, tàu NOSCO đã cứu được 39 người đang trôi dạt trên biển và 01 tàu container đã cứu được 09 người đang trôi dạt trên biển. Các nạn nhân được cứu đều không nói được tiếng Anh.


Hiện nay, cơ quan tìm kiếm cứu nạn của các quốc gia liên quan đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại của tàu NAYOU.

Thuyền trưởng tàu biển Nosco Victory cũng đang nỗ lực liên hệ với chủ tàu Nayou để cùng lên phương án phối hợp tìm kiếm cứu nạn và đưa nạn nhân về bờ.

Trong trường hợp không liên lạc được với chủ tàu Nayou thì tàu Nosco Victory dự kiến sẽ đưa 39 nạn nhân vừa cứu được về Singapore sau khi kết thúc hoạt động tìm kiếm những nạn nhân khác của tàu Nayou.


Mai Lan

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN