Tàu vào cảng cá bị mắc cạn và bị sóng nhấn chìm

Sáng 16/1, ông Nguyễn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết: Lúc 15h30 ngày 15/1, trong khi chạy vào bến, chiếc tàu cá QNg - 98521-TS hành nghề giã cào của ngư dân Lê Văn Chương (SN 1980) đã bị mắc cạn và bị sóng đánh chìm.

Trên tàu cá khi đó có anh Chương cùng 2 ngư dân khác, may mắn được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 304 - Sa Huỳnh và nhân dân địa phương cứu vớt thoát chết.

Do sóng quá lớn nên việc trục vớt chiếc tàu cá bị chìm đến sáng ngày 16/1 vẫn chưa thực hiện được. Thiệt hại ước tính khoảng trên 200 triệu đồng.

Được biết, năm 2001, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư hơn 44 tỷ đồng để triển khai giai đoạn 1 Dự án “Thông luồng cửa biển và xây dựng cảng cá Sa Huỳnh”. Theo đó, Dự án gồm 2 hạng mục chính là đầu tư xây dựng kè chắn cát và chắn sóng dài hơn 460m; nạo vét luồng. Năm 2005 dự án hoàn thành. Hàng năm, nhà nước cũng đầu tư hàng trăm triệu đồng để nạo vét. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm đưa vào sử dụng đã không phát huy hiệu quả, ngược lại còn là “cái bẫy” đối với nhiều tàu, thuyền mỗi khi vào ra luồng cảng cá Sa Huỳnh.

Theo ông Nguyễn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, từ năm 2005 đến nay đã có 32 tàu thuyền đánh cá ra vào luồng cảng cá Sa Huỳnh bị mắc cạn hoặc va vào đá gây chìm tàu với tổng giá trị thiệt hại hàng tỷ đồng của ngư dân địa phương.

Trước đó, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường gây sóng to nên trưa ngày 14/1 trên tuyến đường thủy nối Đảo Bé (xã An Bình) với đảo Lớn (Lý Sơn) đã xảy ra vụ chìm tàu cá cách đảo Lớn khoảng 2 hải lý.

Vụ tai nạn làm 2 người chết, 28 người được cứu sống. Chiếc tàu cá do ông Bùi Cao ở xã An Bình làm thuyền trưởng trên đường đi từ đảo Bé sang đảo Lớn trên tàu chở trên 30 hành khách, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Theo Dân trí/ TTXVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN