Tàu Ukraine được trao trả mất bồn cầu, Bộ Ngoại giao Nga trả lời hài hước

(VTC News) - Bà Zakharova đặt câu hỏi về sự liên quan giữa các thiết bị vệ sinh với khả năng chiến đấu của tàu chiến Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, tại cuộc họp báo mới đây, phản ứng trước thông tin về việc các tàu được trả lại cho Kiev bị mất thiết bị vệ sinh.

Tôi không hiểu một điều: Hiệu quả chiến đấu của các tàu chiến Ukraine phụ thuộc như thế nào vào sự có mặt của thiết bị vệ sinh trên đó?” - bà Zakharova nói.

3 chiếc tàu của Ukraine, gồm “Nikopol”, “Berdyansk” và tàu kéo “Yany Kapu” nằm ở Nga khoảng 1 năm sau sự cố ở eo biển Kerch vào tháng 11/2018. Sau khi chúng được trao trả về cho các thủy thủ Ukraine, Tổng tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Igor Voronchenko, nói rằng, trong thời gian ở Nga, tất cả các thiết bị, bao gồm ổ cắm điện, đèn trần và bồn cầu, bị gỡ bỏ khỏi các con tàu.

Tau Ukraine duoc trao tra mat bon cau, Bo Ngoai giao Nga tra loi hai huoc hinh anh 1

3 chiếc tàu Ukraine bị giữ tại Nga sau vụ đụng độ ở eo biển Kerch tháng 11/2018. (Ảnh: Riafan)

Bình luận về tuyên bố của ông Voronchenko, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) khẳng định, các tàu được đưa trở lại Ukraine trong tình trạng tốt và có thiết bị vệ sinh hoạt động bình thường. Để chứng minh, FSB đưa ra đoạn băng ghi hình trên các khoang tàu ngay trước khi chúng được bàn giao cho Hải quân Ukraine.

Nếu trong quá trình di chuyển từ bờ biển Crưm về phía cảng Ochakovo, phía Ukraine có làm hỏng con tàu hay các thiết bị trên tàu, thì đó là vấn đề của phía Ukraine” - đại diện FSB cho biết.

Luật sư của các thủy thủ Ukraine, người lập danh sách thủy thủ đoàn bị bắt trong sự kiện eo biển Kerch, ông Nikolai Polozov, giải thích rằng, một phần thiết bị từ các con tàu thực sự bị gỡ bỏ.

Cụ thể, các tài liệu, điện thoại, máy tính, vũ khí cá nhân của các thủy thủ và thiết bị điều hướng vô tuyến đều được bàn giao cho cơ quan chức năng để phục vụ điều tra. Tất cả chúng đều được coi là chứng cứ trong vụ án hình sự vi phạm biên giới nhà nước.

Kinh hãi khoảnh khắc Boeing 777 chở 360 người bốc cháy ngùn ngụt trên không

Kinh hãi khoảnh khắc Boeing 777 chở 360 người bốc cháy ngùn ngụt trên không

Hàng trăm hành khách trên chiếc Boeing 777 không khỏi thất kinh khi phát hiện động cơ máy bay bốc cháy ngùn ngụt trên không trung.
Bố thí 70 cent, người đàn ông Pháp bị phạt 100 euro

Bố thí 70 cent, người đàn ông Pháp bị phạt 100 euro

Người bị phạt khẳng định sẽ kháng cáo và không trả số tiền 100 euro chỉ vì đã bố thí 70 cent.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU