Tàu Trung Quốc phát hiện vật thể nghi của máy bay Casa-212
  • Zalo

Tàu Trung Quốc phát hiện vật thể nghi của máy bay Casa-212

Thời sự Thứ Năm, 23/06/2016 08:11:00 +07:00

Một tàu Trung Quốc đã phát hiện thêm vật thể nghi của máy bay Casa-212 và bàn giao cho lực lượng chức năng của Việt Nam.

Theo Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 22/6, phía Trung Quốc huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm máy bay Casa-212 trong vùng biển của Trung Quốc.

Một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA-212. Sau đó, vật thể này đã được bàn giao cho phía Việt Nam để tiến hành xác định, Zing.vn đưa tin. 

image005

 Lực lượng cảnh sát biển tham gia tìm kiếm Casa-212. Ảnh: CSB Việt Nam.

Theo thông tin trên VTV, hai khu vực tập trung tàu thuyền đông nhất là khu vực phát hiện những vật thể được xác định của máy bay Casa-212 tìm thấy trước đó và khu vực của vật thể lớn ở độ sâu 60m đang chờ xác minh có phải của máy bay Casa-212.

Hiện vùng tìm kiếm đang được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển từ tỉnh Nghệ An đến Quảng Ninh. Bên cạnh sự tham gia tích cực của lực lượng chức năng, tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đều đã được liên lạc và đề nghị tăng cường cảnh giới quan sát hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tìm kiếm.

Trước đó, chiều 22/6, thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, đội tàu dã của ngư dân Bạch Long Vĩ đã vớt được 1 chiếc ghế bằng kim loại còn rất mới, vỏ bọc màu xanh, có khóa dây an toàn, nghi là của máy bay Casa-212, còn việc tìm kiếm 9 phi công vẫn chưa có thông tin gì mới.

Trong khi đó, trao đổi trên Báo Lao Động tối 22/6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin gì mới liên quan đến máy bay Casa-212 cùng các thành viên phi hành đoàn mất tích.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã huy động thợ lặn, robot tiến hành tìm kiếm hộp đen của máy bay Casa-212 gặp nạn nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được. Tung tích của 9 người trong phi hành đoàn cũng chưa được tìm thấy. Ngoài ra, các tàu tìm kiếm của Việt Nam cũng không phát hiện thêm bất cứ vật thể nào nghi của máy bay Casa-212 mất tích

Hiện tại, các lực lượng vẫn đang tiến hành rà soát trên toàn bộ khu vực xác định máy bay Casa-212 gặp nạn với quyết tâm cao nhất, trong đó, ưu tiên số 1 là tìm kiếm phi hành đoàn. Hiện nay, các lực lượng đều trực, tìm kiếm 24/24 giờ.

Video: Trục vớt hộp đen và vật thể nghi của máy bay Casa-212 trên biển

Minh Khang (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu Trung Quốc phát hiện vật thể nghi của máy bay Casa-212" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin