Tàu tham gia lễ hội lật chìm ở biển Gành Hào - Bạc Liêu: Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện về việc tổ chức cứu nạn vụ chìm tàu tại Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu.

Công điện nêu rõ, sáng 6/4, tại khu vực cảng cá Gành Hào, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, tàu cá chở nhiều người tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị lật chìm trên khu vực biển Gành Hào.

Vụ lật tàu khiến 2 người chết, nhiều người được cứu vớt kịp thời (hiện chưa có thông tin về người mất tích), Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có nạn nhân bị chết.

Tau tham gia le hoi lat chim o bien Ganh Hao - Bac Lieu: Thu tuong chi dao cuu nan hinh anh 1

Tàu cá BL 93322TS chở nhiều người tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị lật chìm. (Ảnh: NLĐ)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, nắm thông tin xác định các nạn nhân còn mất tích (nếu có), triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn kịp thời.

Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời đối với các gia đình có người thân bị chết và cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người được cứu sống; chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và cơ quan chức năng chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ các phương tiện tham gia hoạt động đường thủy nội địa và trên biển đúng quy định, đảm bảo an toàn không để xảy ra vụ việc tương tự.

Liên quan đến vụ lật tàu ở biển Gành Hào - Bạc Liêu, chiều 6/4, ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, qua số liệu thống kê hiện nay, chiếc tàu gặp nạn nói trên có 39 người, trong đó, 25 người cứu được cứu có sức khỏe ổn định, còn lại 12 người đưa vào bệnh theo dõi và 2 học sinh tử vong.

Cũng theo ông Tân, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của Ban tổ chức lễ hội mà do người dân tự phát. Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ xem xét vụ việc để điều tra về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Được biết, các ban ngành của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 8 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Tàu tham gia lễ hội lật chìm ở biển Gành Hào - Bạc Liêu, thông tin chính thức

Video: Tàu tham gia lễ hội lật chìm ở biển Gành Hào - Bạc Liêu

Nguyễn Vui
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh