Tàu Thái Lan chìm trên biển Hà Tĩnh: Xử lý sự cố vết dầu loang 3km bờ biển

Thời sựThứ Bảy, 30/11/2019 21:14:00 +07:00

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang nỗ lực xử lý vết dầu loang khoảng 3km trên biển sau khi tàu hàng Thái Lan bị chìm.

Ngày 30/11, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đang chỉ đạo UBND xã Kỳ Lợi, đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể khẩn trương thu gom, xử lý vết dầu loang trên biển, hậu quả của sự cố chìm tàu hàng Thái Lan.

dau-loang

Sự cố vết dầu loang trên biển Hà Tĩnh. (Ảnh: BHT)

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực bãi biển xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh) xuất hiện vệt đen kéo dài khoảng 3km. Ngay khi nhận được thông tin, các ngành chức năng khẩn trương có mặt kiểm tra và xác nhận đây là vết dầu loang từ tàu hàng Nordana Sophie (Thái Lan), bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh khi vào cách cảng Sơn Dương khoảng 10km.

Trên tàu có khoảng 180 tấn dầu, nhưng số dầu tràn và gây vết loang trên biển Hà Tĩnh chỉ là dầu thải nhiên liệu. Các ngành chức năng cùng người dân đang tập trung xử lý để tránh ô nhiễm môi trường.

chim-tau

Tàu Thái Lan bị chìm trên biển Hà Tĩnh.

Như VTC News đưa tin, tàu Nordana Sophie đi từ Hồng Kông đến cảng Sơn Dương (Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) để lấy hàng. Khoảng 4h ngày 28/11, khi tàu vào cách cảng Sơn Dương khoảng 10km thì gặp sự cố thủng mạn.

Nước tràn vào buồng máy rất nhanh khiến con tàu bị nghiêng và chìm dần. Lúc này trên tàu có 18 thuyền viên mang quốc tịch Thái Lan và 180 tấn dầu nhiên liệu.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường ứng cứu. Đến gần trưa cùng ngày, tất cả các thuyền viên trên tàu gặp nạn được đưa vào bờ an toàn.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !