Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tàu Sunrise mất tích: Cướp biển đã thả 18 thuyền viên

(VTC News) - Sau khi cướp biển tấn công và hút hết dầu, bọn chúng đã thả 18 viên viên, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, đêm nay tàu Sunrise sẽ về đến Việt Nam.

Sáng nay (9/10), ông Nguyễn Vũ Điệp, đại diện Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng cho biết, hồi 5 giờ sáng nay, thuyền trưởng tàu Sunrise 689 Nguyễn Quyết Thắng đã điện báo về Công ty cho biết, tàu bị cướp biển tấn công, khống chế, sau đó hút hết dầu, cướp tài sản. 18 thuyền viên đã được thả, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, còn lại các thuyền viên khác đều bình an, tinh thần ổn định.

Ông Điệp cũng cho biết, hiện tàu Sunrise 689 đang trên hành trình về Việt Nam, vào sáng sớm nay khi tàu về đến lãnh hải Việt Nam thì có sóng nên đã gọi điện về cho Công ty, dự kiến đêm nay tàu sẽ về đến Vũng Tàu.
              Phía Công ty đã xác nhận, tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công, hiện đang trên đường về Việt Nam 

Phía Công ty đã xác nhận, tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công, hiện đang trên đường về Việt Nam 

Trước đó, Tàu Sunrise 689 thuộc Công ty Cổ phần Đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã rời Cảng Horizon (Singapore) từ 18h ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, với tốc độ 6,7 hải lý/giờ. Khoảng 40 phút sau khi xuất phát, tàu bị mất liên lạc với chủ tàu.

Theo tuyến hành trình thì đến chiều 5/10, tàu sẽ về đến Côn Sơn và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại. Tuy nhiên, từ 18h40’ ngày 2/10 đến nay chủ tàu hoàn toàn mất liên lạc với tàu Sunrise 689, không rõ tình trạng trên tàu thế nào. Khi mất liên lạc, trên tàu có 18 thuyền viên, tàu chở 5.226 tấn dầu Gasoil, thời tiết khu vực biển tàu mất liên lạc rất xấu, có gió Tây Nam cấp 4-5 và mưa dông mạnh.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN