Tàu Philippines nã gần 40 phát đạn vào tàu cá Đài Loan?

(VTC News) – Báo Đài Loan nói tàu của hải quân Philippines đã nã gần 40 phát đạn vào tàu cá Đài Loan khiến một ngư dân thiệt mạng.

Báo giới Đài Loan (Trung Quốc) ngày 9/5 đưa tin, người đứng đầu Đài Loan (Trung Quốc) Mã Anh Cửu yêu cầu Manila điều tra và xử lý nghiêm khắc 'kẻ nã đạn vào tàu cá' của họ khiến một ngư dân thiệt mạng sáng 9/5.

Tàu cá Đài Loan được cho là bị tàu hải quân Philippines nã đạn sáng 9/5 

Tàu cá Đài Loan được cho là bị tàu hải quân Philippines nã đạn sáng 9/5 


Nạn nhân là ngư dân Hồng Thạch Thành 65 tuổi được cho là bị hải quân Philippines bắn chết vào lúc 10h sáng ngày 9/5 khi đang đánh bắt cá ở khu vực cách hòn đảo của Philippines 170 hải lý về phía Nam.

Hiệp hội ngư dân Đài Loan nói, chiếc tàu bị hải quân Philippines nã đạn là tàu cá Quảng Đại Hưng số 28 được làm bằng gỗ loại nhỏ cỡ 10 tấn, trên tàu khi đó có 4 người gồm con trai, con rể của nạn nhân và một ngư dân người Indonesia.

Theo Thông tấn xã Đài Loan (CNA), khoảng 9h đến 10h sáng ngày 9/5, chiếc tàu cá Đài Loan đã bị một chiếc tàu màu đen dài khoảng 40m của hải quân Philippines bắn súng liên tục khiến ông Hồng Thạch Thành thiệt mạng, 3 thuyền viên khác bị thương nặng và làm hư hỏng nhiều thiết bị trên tàu.

Báo giới Đài Loan nói chiếc tàu của hải quân Philippines đã nã gần 40 phát đạn vào tàu cá Đài Loan gây thiệt hại về người và tài sản trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông báo cầu cứu của tàu cá Đài Loan bị tấn công, cơ quan tuần duyên Đài Loan đã cử một con tàu có trang bị pháo 50 mm tải trọng 2000 tấn tới hỗ trợ tàu cá trở về, dự kiến tàu cá này sẽ về tới đảo Đài Loan vào hôm nay (10/5).

Cùng ngày, chính quyền Trung Quốc đại lục bày tỏ quan ngại sâu sắc về vviệc trên, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ hành động nổ súng vào tàu cá Đài Loan của Philippines.

Hiện chính quyền Philippines vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Đỗ Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN