Tàu Petrolimex 14 không cứu nạn tàu Hải Thành 26 ngay khi đâm va: Thủ tướng yêu cầu điều tra

(VTC News) - Thủ tướng vừa có có công điện yêu cầu điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm nếu xác định có vi phạm trong vụ chìm tàu Hải Thành 26 tại vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 bị chìm tại khu vực biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 3/4, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đối với thân nhân, gia đình các thuyền viên bị nạn; biểu dương các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 đã hoàn thành việc tìm kiếm thi thể của 9 thủy thủ tử vong trên con tàu gặp nạn.

Tau Petrolimex 14 khong cuu nan tau Hai Thanh 26 ngay khi dam va: Thu tuong yeu cau dieu tra hinh anh 1

 Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, trách nhiệm của tàu Petrolimex 14 trong việc không cứu nạn sau khi xảy ra va chạm với tàu Hải Thành 26.

"Nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án để điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ", nội dung công điện của Thủ tướng nêu rõ.

>>> Đọc thêm: Chìm tàu Hải Thành trên biển Vũng Tàu, đã tìm đủ 9 thi thể thuyền viên

Video: Tiếng gào khóc xé lòng người tại nhà phó tàu Hải Thành 26

Minh Đức
Bình luận