Tàu nước ngoài chìm ở Vũng Tàu: Đưa nạn nhân lên bờ

Thời sựChủ Nhật, 04/01/2015 10:28:00 +07:00

Đến hết ngày 4/1, đã có 3 nạn nhân của vụ tàu Bulk Jupiter bị chìm ngoài khơi biển Vũng Tàu được đưa lên bờ an toàn

(VTC News) –  Đến hết ngày 4/1, đã có 3 nạn nhân của vụ tàu Bulk Jupiter bị chìm ngoài khơi biển Vũng Tàu được đưa lên bờ an toàn.

Liên quan đến việc tàu Bulk Jupiter (quốc tịch Bahamas) gặp nạn tại vị trí cách Vũng Tàu khoảng 155 hải lý về phía Đông Nam, đến hết ngày 4/1, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (VungTau MRCC) đã đưa 2 thi thể và 1 nạn nhân sống sót lên bờ vùng biển Vũng Tàu an toàn.

Đó là bếp trưởng, thuyền trưởng, thuyền phó của tàu.

Tàu Bulk Jupiter, có trọng tải 56.009 tấn, chở 46.400 tấn quặng từ Malaysia đi Trung Quốc, gặp nạn sáng 2/1. Khi gặp nạn, trên tàu có 19 thuyền viên đều cùng quốc tịch Philippines.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện. 

Trước đó, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một phao bè, một xuồng cứu sinh ở cách khu vực tàu bị nạn khoảng 5 hải lý về phía Tây Nam. Tuy nhiên, khi tiếp cận để vớt phao bè họ không tìm thấy người.

Trong những ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn bao gồm 1 tàu tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam (SAR 413), một tàu của Hải quân (HQ 608), một tàu Cảnh sát biển (CSB 4034), 3 lượt máy bay cùng với 8 tàu nước ngoài đã hoạt động tích cực.

Thời tiết trên khu vực tàu Bulk Jupiter gặp nạn rất xấu, biển động mạnh, thường xuyên có gió giật rất mạnh từ cấp 7, 8 trở lên, gây rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Tàu SAR 413 tham gia cứu hộ tàu Bulk Jupiter. 

Vượt qua rất nhiều khó khăn, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm, xác minh các vật thể trôi nổi, không bỏ sót bất kì thông tin nào có liên quan đến con tàu gặp nạn nhằm tìm kiếm 16 nạn nhân còn đang bị mất tích.

Ngọc Trang – P.L


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn