Tàu ngư chính lớn nhất Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Thế giớiThứ Sáu, 22/03/2013 04:05:00 +07:00

Trung Quốc đưa tàu ngư chính lớn nhất nước này tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam trái phép để ngang nhiên 'thực thi nhiệm vụ'.

Trung Quốc đưa tàu ngư chính lớn nhất nước này tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam trái phép để ngang nhiên 'thực thi nhiệm vụ'.

Tân Hoa Xã đưa tin tàu ngư chính lớn nhất Trung Quốc mang tên Ngư chính 312 ngày 22/3 đã di chuyển tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông để thực hiện cái gọi là "nhiệm vụ thực thi luật pháp."Ngư chính 312, tàu lớn nhất về trọng lượng rẽ nước của Trung Quốc, lúc 10 giờ 30 đã rời Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Tàu Ngư chính 312 của Trung Quốc - Ảnh: cri.cn

Tàu Ngư chính 312 có trọng lượng rẽ nước là 4.950 tấn, có khả năng thực hiện hải trình 2.400 hải lý và chạy với tốc độ tối đa 14 hải lý/giờ.

Mới đây tàu khảo sát khoa học nghề cá đầu tiên do Trung Quốc tự thiết kế, chế tạo có trọng tải lớn nhất đã đến vùng biển Trường Sa của Việt Nam để điều tra tài nguyên nghề cá.
>>Bạn biết gì về tàu hải giám Trung Quốc?
Rõ ràng bất chấp sự phản đối của Việt Nam, phía Trung Quốc vẫn liên tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông bằng mọi cách.

Ngày 19/3, Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nêu rõ Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Các hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam một lần nữa bác bỏ cái gọi là 'thành phố Tam Sa' và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không có hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam".

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !