• Zalo

Tàu ngầm Vingroup đặt mua đã cập bến Nha Trang?

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 23/05/2020 11:33:52 +07:00
(VTC News) -

Tối ngày 22/5, trên mạng xã hội đã chia sẻ những bức hình về chiếc tàu ngầm VinGroup tại Nha Trang.

Xuất hiện trong hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội tối ngày 22/5 với hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ, một chiếc tàu với dòng chữ "Vinpearl" khiến nhiều người tin rằng đây là DeepView 24 – chiếc tàu ngầm Vingroup đặt Triton Submarines.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội phỏng đoán giá vé cho mỗi lượt tham quan biển bằng tàu ngầm. Các bình luận cho rằng, mức giá sẽ trong khoảng từ 3 đến 10 triệu đồng/lượt tham quan.

Tàu ngầm Vingroup đặt mua đã cập bến Nha Trang? - 1

Tàu ngầm Vingroup đặt mua đã cập bến Nha Trang?

Trước đó, Vingroup xác nhận tàu ngầm Triton Deepview24 được làm theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl nhằm cung cấp trải nghiệm cho du khách tại đảo Hòn Tre ở Nha Trang, Việt Nam và cung cấp những hình ảnh đầu tiên về con tàu này.

DeepView 24 là dòng tàu ngầm được sản xuất bởi Triton, công ty có tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất tàu ngầm. Loại tàu ngầm Vingroup đặt mua có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn, sức chứa tối đa 24 hành khách cùng 2 lái tàu.

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ.

Loại tàu ngầm này cho khả năng lặn sâu 100 m, hành khách ngồi bên trong có thể nhìn ngắm cảnh quan dưới biển qua lớp kính dày 140 mm.

Tàu ngầm Vingroup đặt mua đã cập bến Nha Trang? - 2

 

Con tàu ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch thích các kỳ nghỉ phiêu lưu. Số lượng người có nhu cầu thám hiểm biển sâu đang tăng theo cấp số nhân, đặc biệt khi con người ngày càng quan tâm hơn đến đại dương.

Tàu ngầm DeepView24 chở được 24 hành khách và có thể lặn tới độ sâu lên tới 100m, mang tới du khách trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ cửa sổ "panaroma" góc siêu rộng. 

Tàu ngầm gây kinh ngạc với cửa sổ có góc nhìn siêu thực, và có thể đưa du khách thoải mái lặn xuống biển ở độ sâu lên tới 100m hệt như trong phim Hollywood "Aquaman".

Tàu ngầm Vingroup đặt mua đã cập bến Nha Trang? - 3

 

Ông Bruce Jones, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Triton Submarines, nhận định DeepView24 với góc nhìn toàn cảnh thể hiện bước nhảy vọt lượng tử trong công nghệ tàu ngầm, sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

"Với kích thước thay đổi tùy theo các mẫu được đặt hàng, tàu sẽ được thiết kế chở từ 6-66 hành khách, điều đó giúp cho DeepView dễ dàng khai thác ở nhiều địa điểm khác nhau", ông Bruce Jones nói.

Tàu ngầm Triton Deepview24 được làm theo đơn đặt hàng của Vinpearl. Dự kiến du khách có thể chính thức mua vé trải nghiệm Triton Deepview24 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin