Tàu ngầm Mỹ va vào vật thể dưới nước ở Biển Đông

Quân sựThứ Sáu, 08/10/2021 06:59:12 +07:00
(VTC News) -

Hôm 7/10, một tàu ngầm tấn công của hải quân Mỹ đã va phải một vật thể khi di chuyển trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông.

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Bill Clinton cho biết, sự cố xảy ra hôm 2/10. Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Connecticut vẫn ở trong tình trạng "an toàn và ổn định” và không có thương tích nguy hiểm đến tính mạng.

“Tàu ngầm USS Connecticut vẫn trong tình trạng an toàn và ổn định. Lò phản ứng hạt nhân và không gian của USS Connecticut không bị ảnh hưởng, vẫn hoạt động. Mức độ thiệt hại của tàu ngầm đang được xem xét. Hải quân Mỹ đã không yêu cầu hỗ trợ. Sự việc sẽ được điều tra”, ông Bill Clinton cho hay..

Tàu ngầm Mỹ va vào vật thể dưới nước ở Biển Đông - 1

Tàu ngầm tấn công USS Connecticut. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Trong khi đó, USNI News dẫn lời một quan chức quốc phòng cho biết vụ va chạm khiến 11 thủy thủ bị thương với mức độ thương tích từ trung bình đến nhẹ. Theo vị này, vào thời điểm diễn ra vụ việc, USS Connecticut đang hướng đến Guam. 

Hải quân Mỹ cho hay, tàu ngầm USS Connecticut được triển khai từ Căn cứ Hải quân Kitsap-Bremerton, Wash., đến khu vực Thái Bình Dương vào hôm 27/5. 

USS Connecticut là tàu ngầm thuộc lớp Sea Wolf. Đây là loại tàu ngầm tấn công cuối thời Chiến tranh Lạnh được thiết kế để săn các tàu ngầm phức tạp nhất của Liên Xô. 

USS Connecticut cũng được xem là một trong những tàu tấn công nhạy bén và có năng lực nhất của Hải quân Mỹ, cùng với USS Sea Wolf và USS Jimmy Carter.

Kông Anh(Nguồn: USNI News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp