Tàu ngầm mới của Triều Tiên sẽ trang bị tên lửa đạn đạo

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng chiếc tàu ngầm mới được trang bị tên lửa đạn đạo của Triều Tiên sẽ sớm được hạ thủy trong thời gian tới.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, trích dẫn kết luận của Bộ Quốc phòng nước này, ngày 31/7 cho biết, chiếc tàu ngầm mới, mà đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi kiểm tra tuần trước, có khả năng mang tối thiểu 3 quả tên lửa đạn đạo.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng tin rằng chiếc tàu ngầm mới này có thể sẽ sớm được hạ thủy trong thời gian tới.

Tuần trước, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin rằng ông Kim Jong-un đích thân xuống thị sát chiếc tàu ngầm được đóng mới cho lực lượng Hải quân nước này. Điều đáng chú ý là chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật tại biển Nhật Bản.

Tau ngam moi cua Trieu Tien se trang bi ten lua dan dao hinh anh 1

Tàu ngầm mới của Triều Tiên sẽ trang bị tên lửa đạn đạo. (Ảnh: KCNA)

Các chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm cho rằng Triều Tiên đang chế tạo một tàu ngầm mới có khả năng mang tên lửa đạn đạo. Lo ngại đó xuất phát từ cuối năm 2017, khi Triều Tiên tuyên bố hoàn thành việc phát triển loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, mang tên “Pukguksong-3”.

Bên cạnh đó, báo cáo mới đây cho thấy Bình Nhưỡng phóng thử nhiều quả tên lửa không xác định từ tỉnh Nam Hamgyong vào hôm nay (ngày 31/7).

Trước đó, ngày 25/7, Triều Tiên thực hiện một vụ phóng thử tên lửa từ khu vực của thành phố Wonsan, tại bờ biển phía Đông, nhưng không thông báo đây là mẫu tên lửa nào.

Phía Bình Nhưỡng sau đó lên tiếng cho biết vụ phóng thử “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới” được thực hiện theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đây được xem là lời cảnh báo cần thiết gửi cho “những kẻ hâm mộ chiến tranh ở Hàn Quốc”, những người thích nhập các loại “vũ khí tấn công tối tân” và đẩy Seoul vào cuộc tập trận với Mỹ - KCNA viết.

Vào tháng 11/2017, sau các vụ thử tên lửa, Bình Nhưỡng từng tuyên bố sẽ không tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân, cũng như tên lửa đạn đạo với các tầm bắn khác nhau.

Ukraine muốn đặt Matxcơva vào tầm ngắm tên lửa, Nga bình tĩnh đáp trả

Ukraine muốn đặt Matxcơva vào tầm ngắm tên lửa, Nga bình tĩnh đáp trả

Dẫu không tin Kiev đủ sức chế tạo ra loại tên lửa có khả năng “vươn tới cả Matxcơva, cả St. Petersburg”, nhưng Matxcơva vẫn cần lời giải thích chính thức.
Chiêm ngưỡng 120 chiếc xe cổ 'đọ dáng' trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva

Chiêm ngưỡng 120 chiếc xe cổ 'đọ dáng' trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva

Với đoạn đường diễu hành hơn 100 km, đoàn xe cổ đi qua tất cả các địa danh nổi tiếng của thủ đô Matxcơva, Nga.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU