Tàu ngầm lớn nhất thế giới của Nga đang tới Syria

(VTC News) - Tàu ngầm lớn nhất thế giới của Nga, Dmitri Donskoy, đã lên đường tới bờ biển Syria, Địa Trung Hải, tạp chí quân sự Debkafile của Israel dẫn nguồn tin quân sự và tình báo cho biết.

Theo trang tin này, tàu ngầm Dmitri Donskoy của Nga có 20 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava cùng 200 đầu đạn hạt nhân. Mỗi tên lửa có tầm bắn 10.000 km, mang theo khoảng 6 đến 10 đầu đạn hạt nhân MIRV.
Tàu ngầm lớn nhất thế giới Dmitri Donskoy đang trên đường đến Syria 

Tàu ngầm lớn nhất thế giới Dmitri Donskoy đang trên đường đến Syria 

Tàu ngầm Dmitri Donskoy của Nga khởi hành từ căn cứ Biển Bắc hôm 4/9, với sự hộ tống của 2 tàu chống ngầm.

Dự kiến trong vòng 10 ngày tàu này sẽ tới bờ biển Syria để phục vụ cho việc triển khai quân đội mới của Nga ở Syria.

Tin tàu ngầm lớn nhất thế giới Dmitri Donskoy đang hướng về phía Syria được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ‘để ngỏ khả năng can thiệp quân sự vào Syria’.

Video: Đột nhập căn cứ tàu ngầm tối mật từ thời Chiến tranh Lạnh ở Crưm

Hôm 5/9, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ quan ngại trước những thông tin Nga ‘tăng cường xây dựng lực lượng quân đội ở Syria’.  

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh ‘nếu những báo cáo đúng sự thật, thì những hành động như vậy có thể làm leo thang xung đột, khiến nhiều người phải đi tỵ nạn và ảnh hưởng đến chiến dịch chống IS ở Syria’.

Nguồn tin của Debkafile tại Washington và Mátxcơva cho biết việc điều tàu ngầm hạt nhân tới Syria được xem như một thông điệp mạnh mẽ cho thấy điện Kremlin sẽ không để Mỹ ngăn cản sự can thiệp quân sự của nước này vào cuộc nội chiến Syria, và sẽ đi tới cùng để đưa quân đội Nga vào Syria.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN