Tàu ngầm hạt nhân Anh vào cuộc tìm kiếm MH370

Bộ Quốc phòng Anh (MoD) ngày 1/4 cho biết tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless của nước này vừa được điều đến vùng biển phía nam Ấn Độ Dương để tham gia tìm kiếm chiếc máy bay chở khách mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Nguồn tin từ MoD nói rằng tàu ngầm HMS Tireless được lệnh rút khỏi một nhiệm vụ cách đây một tuần và đã đến khu vực tìm kiếm hôm 31/3. 
Tàu ngầm hạt nhân Anh vào cuộc tìm kiếm MH370 

Tàu ngầm hạt nhân Anh vào cuộc tìm kiếm MH370 


HMS Tireless sẽ hỗ trợ hoạt động tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay bị mất tích vì chiếc tàu ngầm thuộc lớp Trafalgar này có khả năng tìm kiếm dưới mặt nước rất tiên tiến. 
Theo đó, HMS Tireless sẽ "lắng nghe" tín hiệu siêu âm "ping" của chiếc hộp đen, được cho là vẫn tiếp tục phát sóng trong vòng 30 ngày kể từ khi cất cánh.
Ngoài ra, MoD cũng đã điều tàu khảo sát biển HMS Echo của Hải quân Hoàng gia Anh tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. 
Theo dự kiến, tàu HMS Echo sẽ bắt đầu việc tìm kiếm từ ngày 2/4. MoD cho biết HMS Echo sẽ "đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm những mảnh vỡ trên mặt biển và khả năng đánh giá môi trường tiến tiến của con tàu này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động tìm kiếm".

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN