Tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam sắp cập cảng Cam Ranh

Thời sựThứ Bảy, 28/12/2013 08:58:00 +07:00

Chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm diesel-điện (SSK) thuộc dự án 636 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam tại vịnh Cam Ranh vào ngày 30/12 tới.

Chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm diesel-điện (SSK) thuộc dự án 636 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam tại vịnh Cam Ranh vào ngày 30/12 tới.

Ngày 27/12, hãng Interfax dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm diesel-điện (SSK) thuộc dự án 636 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam tại vịnh Cam Ranh vào ngày 30/12 tới.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên boong tàu ngầm lúc tàu đang được thử nghiệm trên vùng biển gần cảng Svetlyi, thuộc Kaliningrad, Nga. 
Theo Interfax, cũng tại Nha Trang, Nga và Việt Nam sẽ ký biên bản bàn giao tàu theo đơn đặt hàng. Trong khi đó, nhà máy đóng tàu Admiralty đang hoàn thành thử nghiệm chiếc tàu thứ hai, còn chiếc tàu ngầm thứ ba cùng lô hàng này đã được hạ thủy hôm 28/8.
Hợp đồng bán cho Việt Nam sáu chiếc tàu ngầm đã được ký kết trong năm 2009 trong chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 
Bên cạnh việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn đảm bảo đào tạo thủy thủ Việt Nam, cũng như cung cấp các thiết bị kỹ thuật cần thiết. 
Việc đào tạo thủy thủ đoàn cho các tàu ngầm Việt Nam sẽ được tiến hành tại Cam Ranh với sự hỗ trợ của Nga.

Theo Tin tức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !