Tàu ngầm Akula của Nga nâng cấp tên lửa hành trình cực nguy hiểm

(VTC News) - Chuẩn đô đốc Viktor Kochemazov nói Hải quân Nga đang có kế hoạch trang bị cho lớp tàu ngầm hạt nhân Akula hệ thống tên lửa hành trình cực nguy hiểm Kalibr.

Chuẩn đô đốc Kochemazov cho biết: "Kalibr là loại tên lửa hành trình hiệu quả cao, đã được chứng minh qua các vụ phóng thử gần đây và tên lửa này sẽ được đặt trên các tàu ngầm hạt nhân lớp Akula".
Tàu ngầm Nga phóng thử tên lửa 

Tàu ngầm Nga phóng thử tên lửa 

Lớp Akula là loại tàu ngầm hạt nhân tấn công đa chức năng và là xương sống cho lực lượng răn đe hạt nhân trên biển của Nga.

Được triển khai lần đầu tiên từ những năm 1980, Akula có khả năng di chuyển với tốc độ lên đến 30 hải lý/h khi lặn, lặn sâu tối đa 600m và liên tục trong khoảng 100 ngày.

Video tàu ngầm Nga phóng tên lửa diệt IS

Tuy nhiên, tính năng vượt trội của lớp tàu ngầm này lại nằm ở khả năng giảm tiếng ồn mà các kỹ sư Liên Xô rồi sau này là Nga thực hiện thành công, điều này khiến Akula còn được gọi là Thợ săn thầm lặng trên biển.

Cho đến nay, mặc dù đã có nhiều lớp tàu ngầm mới ra đời, tuy nhiên Akula vẫn là một trong những thành viên hoạt động yên tĩnh nhất trong đội tàu ngầm Nga.

Hiện nay, có hơn 10 tàu ngầm lớp Akula đang làm nhiệm vụ, được phân chia cho 2 hạm đội là Phương Bắc và Thái Bình Dương.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU