Tàu mẫu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã về Việt Nam

(VTC News) - Đoàn tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được vận chuyển về Việt Nam để chuẩn bị trưng bày, nghiên cứu và lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học và người dân.

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông), đoàn tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông đã được vận chuyển từ Trung Quốc về đến cảng Hải Phòng.
Trong thời gian tới, đoàn tàu sẽ được vận chuyển về Hà Nội để trưng bày, nghiên cứu và lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học và người dân. Thời gian bắt đầu trưng bày dự kiến sẽ kéo dài 2 tháng kể từ ngày 20/10 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội).
 Tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

 Tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Theo đó, đoàn tàu mẫu tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất và đã được cập nhật thêm một số chi tiết phù hợp với thực tế. 
Theo kế hoạch, Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông sẽ mua sắm 13 đoàn tàu, loại B1 của Trung Quốc với cấu hình mỗi đoàn tàu gồm 4 toa xe, thân tàu sử dụng vật liệu thép không gỉ, với giá trị hơn 63 triệu USD.
Đơn vị sản xuất tàu là Công ty Trách nhiệm hữu hạn trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh.
Trước đó Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, 37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11/2015. 
Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.

M.Chiến

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa